Thứ Hai, 12 tháng 9, 2011

VỀ NGUỒN CÙNG VĂN TRẺ

Khuya hôm qua về đến Hà Nội, sáng nay họp ngay, cả ngày, khá mệt.Tranh thủ mượn Nguyễn Xuân Thủy và Phong Điệp những tấm ảnh lý thú sau đây

Các nhà văn trẻ và chuyến đi về nguồn

Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp. Sau chương trình nghị sự, trong ngày cuối của Hội nghị, hơn một trăm đại biểu đã có chuyến đi dã ngoại tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sau đây là những hình ảnh thú vị về chuyến đi này.Từ Tuyên Quang sang Thái Nguyên, đường đi có nhiều chỗ lầy thụt. Các đại biểu đã phải xuống xe bốc đá san đường để đoàn xe có thể qua.

  Cả các nhà văn, nhà thơ trẻ và cán bộ Hội Nhà văn đều tham gia không nề hà    .
                        Việc "truyền đá" khiến các đại biểu thêm thân tình.

Chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu di tích.

Gương mặt nhà văn Võ Thị Xuân Hà - Trưởng ban Nhà văn trẻ sau khi Hội nghị thành công.

Còn nhà văn Nguyễn Đình Tú - Phó ban Nhà văn trẻ luôn tỏ ra bận rộn, cả trong hội nghị và khi đi dã ngoại.

Chụp ảnh là một việc không thể thiếu đối với mỗi đại biểu, ai cũng muốn có những bức hình lưu niệm. (Uông Triều đang tác nghiệp)

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (áo tím) là đắt show làm người mẫu nhất. Các nhà văn, nhà thơ trẻ rất khoái được chụp với anh một kiểu ảnh.Phút suy tư của Đoàn Ánh Dương (Viện Văn học) dưới mái đình Tân Trào lịch sử.

Những người hút thuốc luôn phải chịu sự cô đơn. (Nguyễn Quang Hưng - Báo Thời nay)

Rất nhiều đại biểu đã mua những bộ đồ dân tộc để mặc cho vui, trong đó Hoàng Anh Khoa mặc là ok nhất. Trông anh chẳng khác gì một chàng trai Mông đi dạo phố.Người đông nên việc 'đụng hàng' là không tránh khỏi. Trong khi Vi Thùy Linh và Đông Nhi trao đổi số điện thoại thì một đại biểu khác đứng để chụp ảnh.

Gần 200 đại biểu tản mác trong một không gian rộng nên ở mỗi điểm tham quan luôn cần đến chiếc loa trên tay nhà thơ Đỗ Hàn, Chánh văn phòng Hội Nhà văn để gọi quân về tập kết.

Phút suy tư trước đền thơ Bác Hồ tại Định Hóa, Thái Nguyên.

Tuệ Nguyên là đại biểu có phong cách ăn mặc ấn tượng nhất, tỏ ra khó hiểu và kỳ bí nhất. Anh cũng là người hay đi một mình nhất.

Hai cây bút dân tộc Dao, Lý Hữu Lương và Lý A Kiều sớm "phát hiện" ra nhau và ríu ran ngay từ buổi khai mạc. Họ luôn bên nhau và tranh thủ xem một... quẻ bói.

Trong khi đó thì Trần Đức Tĩnh (Quân đội) tập võ bên gốc đa lịch sử.

Cùng lúc này, một số đại biểu tranh thủ 'tương tác' với... kem.

Thành viên Ban tổ chức Nguyễn Danh Lam cùng cây bút trẻ Yến Linh tỏ ra khá thân thiết trong hành trình tham quan lán Tỉn Keo.

Tại Hội nghị, các phóng viên báo chí rất nhiệt tình, không bỏ sót một hoạt động nào. Trong hành trình dã ngoại họ vẫn tranh thủ tác nghiệp ngay trên đường.

Ngoài thời gian tác nghiệp, phóng viên Pham Mi Ly của VnExpress tranh thủ tạo dáng.
                                                                                                    
Nguyễn Xuân Thủy tường thuật

2 nhận xét:

dânchoa nói...

Quê choa có câu: Vợ chồng trẻ đi ẻ cũng nhớ. Suy ra nhà văn trẻ khi ẻ cũng viết.

Nặc danh nói...

Ui! Sợ có kẻ không đi ẻ cũng viết ấy chứ...