Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

ĐẠI HỘI CHI HỘI NHÀ VĂN TÂY NGUYÊN

Có mười mấy người, tưởng họp tí xong, té ra cũng từ 14h đến 17h. Cũng chả cãi nhau, chỉ là... ai cũng phát biểu.Có bác đề nghị ra Tạp chí nhà văn Tây nguyên. Hay, nhưng không thực tế dù bác hùng hồn nói rằng chỉ xin bao cấp 3 số đầu thôi. hehe, mình làm Tạp chí đủ no đòn rồi, bác này còn muốn ghé lưng vào nữa. Bác khác đề nghị đi giao lưu, 12 người trên một chiếc xe. Oách, nghe đã thấy vi vu, dọc đất nước rồi sang Luang Prabang. Lại nhớ cụ Hoàng Lập ngôn với chiếc xe mê ly. Bác khác bảo mắc nợ nhân dân nhiều quá. Đương nhiên rồi, và đây là ý kiến nghiêm túc, nhiều bác hưởng ứng. Có bác bảo phải bàn cách tiêu thụ tác phẩm, ví dụ tủ sách cho nông thôn, vì nông thôn rất đói sách trong khi thành phố thừa ê hề. Điều này mình biết khi tờ tạp chí của mình mốc thếch ở sạp thành phố nhưng quăn qoeo khi về làng chứng tỏ nó được chuyền tay. Vân vân và vân vân. Mai mà rỗi (Mấy ngày nay bận, rất bận nữa) mình sẽ viết một entry về anh Thỉnh, bảo đảm blog hot ngay. Vui vô cùng.

Nhưng vẫn phải thông tấn đây: Kết quả bầu: chi hội trưởng Nguyễn Hoàng Thu, ủy viên: Hương Đình, Tạ Văn Sĩ.
----------

Website Hội Nhà Văn đưa tin này, ảnh thì của tớ:


VanVN.Net - Chiều 23/6/2011, Đại hội Chi hội Nhà văn Tây Nguyên lần thứ I được tổ chức tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai). Đây cũng là đại hội thành lập Chi hội nhà văn Tây Nguyên...
Về phía Hội Nhà văn Việt Nam có: nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội NVVN đến tham dự và chỉ đạo tiến hành đại hội; nhà thơ Văn Công Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Hội NVVN, Trưởng ban công tác nhà văn khu vực nam miền Trung và Tây Nguyên; nhà thơ Đỗ Hàn - Chánh văn phòng Hội NVVN... Các đồng chí trong ban lãnh đạo tỉnh ủy Gia Lai đã đến tham dự đại hội. 12 hội viên chi hội đã có những ý kiến đóng góp cho sự phát triển bền vững và rộng khắp của Chi hội...
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi hội nhà văn Tây Nguyên, kết quả: nhà thơ Nguyễn Hoàng Thu được bầu làm Chi hội trưởng, 2 ủy viên là nhà thơ Tạ Văn Sỹ và nhà thơ Hương Đình.

16 nhận xét:

trinhgia nói...

Kết quả bầu không có nhà thơ Văn Công Hùng hả bác?

Văn Công Hùng nói...

@ Trịnh Gia:
---------------
Mình phụ trách cả khu vực, hì hì

Hoàng Lâm nói...

Cu Đỗ Doãn Hoàng đang ở trong đó đấy bác ạ! Chắc nó bận chưa qua uống với bác!

Văn Công Hùng nói...

@Hoàng Lâm:
------------
Gọi rồi, nhưng hôm ấy tớ bận quá, nó đi thẳng, hẹn mấy hôm nữa quay lại.
Nửa tháng vừa rồi trên cả bận, rất bận, huhu...

Hèn đại nhân nói...

Những năm 80 của thế kỷ trước, tui sống ở BMT. Chợt nhớ ngày ấy trên báo Daklak thường có bài viết của một người tên hệt như bác Hùng. Có phải là bác đấy không ? Nếu phải sao bác không lưu lại BM mà về Gia Lai vậy?

Văn Công Hùng nói...

@ Hèn đại nhân:
------------
Có lẽ đúng đấy bác ạ. Mình là cửu vạn, báo nào dùng thì mình gửi, và tôi có bài in ở khắp nước, nhưng chỉ sống ở... Pleiku thôi.

Phùng Hoàng Anh nói...

Bác Văn Công Hùng ơi, cu Đỗ Doãn Hoàng nổi tiếng thế kia ư? Hôm trước em điện cho ông ấy, ông ấy bảo tôi đang phỏng vấn ở Kon tum, em tưởng PV Bác, hi hi.

Văn Công Hùng nói...

@ Phùng Hoàng Anh:
----------
Ơ thế tưởng nớ không nổi tiếng à?

Phùng Hoàng Anh nói...

Nhà em ở chân núi Tản, quê hương của Thần Tản Viên, núi Ba Vì là núi Tổ của nước Nam, em luôn hướng về Bác Văn Công Hùng . Chúc bác vui khỏe.

Văn Công Hùng nói...

@ Phùng Hoàng Anh:
----------
Trưa nay ngồi với Đỗ Doãn Hoàng rồi. Đang ngất ngư.
Cám ơn bạn vì đã... tin yêu.

Phùng Hoàng Anh nói...

Bác cứ cho ông Vua phóng sự đất Bắc say khướt đi Bác nhé, vì Cao nguyên sẵn Rượu ngon mà.Hi hi...

Phùng Hoàng Anh nói...

Bác qua đường này để vào thăm nhà em nhé.
http://vn.360plus.yahoo.com/aphunghoang/

Phùng Hoàng Anh nói...

Bác qua đường này vào thăm nhà em nhé.
http://vn.360plus.yahoo.com/aphunghoang/

Dong nói...

Chừ mới biết bác Hùng là..."khu trưởng", he he.

Đoàn nam Sinh nói...

Tạ văn Sĩ làm "quan chức" rồi ai xe ôm cho ta thăm Kon Tum đây ?
Dong@ à, VCH có phải "Khu mô" Ban CĐ TN đấy, ha ha !

Dong nói...

Anh DNS ơi, nếu VCH mà ban chỉ đạo TN thì tủ sách nhường chỗ cho tủ rượu rồi. Em nhìn vào tủ sách nhà y thì đọc vị ra ngay.