Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

PHONG CÁCH MỸ

Đi dự lễ nhận bằng thạc sĩ của con gái, trường Nam Columbia- Mỹ. Thấy mấy ông Mỹ có vài chuyện hay.

Thứ nhất là

Họ cũng... đọc diễn văn dài như mình. Ông tiến sĩ gì đấy, phó hiệu trưởng trường đại học nam Colunbia đọc dằng dặc lắm. Nhưng có chi tiết hay, ấy là có 3 lần ông đề nghị mọi người đứng lên.

Lần 1 mời tất cả mọi người đứng lên chúc mừng hơn 6 chục thạc sĩ Quản trị kinh doanh của 3 khóa hôm nay chính thức là thạc sĩ. Mọi người đứng dậy vỗ tay rào rào.

Lần 2 mời các thạc sĩ đứng lên vỗ tay cám ơn ba mẹ, vợ, chồng con, gia đình đã giúp mình, hy sinh cho mình học hành thành tài hôm nay. Mọi người đứng lên. Hơn 60 thạc sĩ mặc đồ lễ phục đồng loạt  quay xuống vỗ tay rất lâu. Mình đứng dậy, nói thật là rưng rưng. Con gái mình chưa có gia đình nên nó chỉ phải cám ơn ba mẹ và em nó, mọi người khác có chồng, vợ và cả con đến nữa.

Lần 3 mời các thạc sĩ đứng lên cám ơn các thầy cô giáo, các giáo sư đã dạy họ. Lại vỗ tay rất lâu.

Khoe tí, như thế là con gái tớ đã sở hữu 3 bằng đại học, 1 bằng thạc sĩ, không làm nhà nước, làm cho bọn "giãy chết", học cho mình thôi vì bọn kia nó không bắt buộc bằng cấp, huhu, mỗi chuyện chưa chịu lấy chồng...
 

Thứ 2 là, các giáo sư Mỹ cũng... tự sướng.

Một ông ngồi hàng đầu, dùng điện thoại tự chụp mình rồi post lên phây buk, hehe, không thể qua mắt tớ, nhà báo kỹ cựu nhé, dù hội trường rất đông người và máy tớ là kỹ thuật số nhưng tớ bụp được hết.

Và bây giờ thì nhậu với các bạn tớ. Tay Nguyễn Đình Đồng nó có cái nhà hàng to như sân vận động ở ngay 234 Pasteur, quận 3, HCM, mình nói với nó, khác quái gì chú xách nguyên nửa tỉnh Cà Mau quê vợ lên đặt ở SG...Con gái trong đội hìnhTự sướng nhé, bắt quả tang nhé


Phây buc ngay, hehe...


9 nhận xét:

Lăcdanh nói...

Hóa ra cô em lấy chồng trước cô chị, mới cưới cách đây mấy tháng mà?

Nặc danh nói...

Xin lỗi, nhưng Trường CSU này là một cơ sở đào tạo "dỏm". Có thể xem thêm ở đây.
http://bshohai.blogspot.com/2010/09/noi-them-ve-columbia-southern.html

Văn Công Hùng nói...

@nặc danh:
Còn tớ thì lại không tin ông bs ấy, hehe...

Hoai Anh nói...

Chân thành chúc mừng cháu Văn Hoàng Hương Giang đã rất thành công trên con đường học vấn! Chúc mừng nhà thơ Văn Công Hùng có những người con giá vừa tài giỏi vừa xinh đẹp.

Nạc Danh nói...

Lại học trường dỏm rồi, nhưng có còn hơn không.

Nặc danh nói...

MÂY TRẮNG NẮMG VÀNG:
Trường này cách đây mấy năm bị phát hiện là trường "dỏm", bằng của trường này không được công nhận tại Mỹ, chỉ được công nhận tại VN thôi. Thế là thế nào?

Nặc danh nói...

Đã học rồi thì không nên chê! Nhưng nói thật với bác Hùng, đây là trường dỏm. Các giáo sư ở đây cũng dỏm nốt. Giáo sư ngon thì không gia nhập mấy trường dỏm này đâu.

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Two-thousands-international-master-degrees-considered-as-illegal-in-Vietnam-DH-09102010070632.html

Văn Công Hùng nói...

Có vài bạn comment nới trường này dỏm. Có thể nó không bằng các trường uy tín khác, nhưng trong 21 trường bị "chỉ mặt đặt tên" từ chính giới giáo sư Mỹ thì không có trường này, hehe:
http://www.ndanghung.com/bai-viet-lay-tu-bao/2014/10/30/thoi-nguy-roi-tien-sy-dom-thac-sy-dom-voi-su-tro-giup-cua-cac-dai-hoc-dom-tai-hoa-ky-nay-bi-lo.html/

Cóp luôn ra đây vì comment ở đây không cho dán link sống:

GS Nguyễn Đăng Hưng’s blog


Thôi nguy rồi: Tiến sỹ dỏm, thạc sỹ dỏm với sự trợ giúp của các đại học dỏm tại Hoa Kỳ nay bị lộ!
Thursday, October 30th, 2014 | Author: GS Nguyễn Đăng Hưng

Giới chức giáo dục Hoa Kỳ tố cáo 21 trường đại học mạo danh ở Việt Nam
Nguyễn Khanh / SBTN
Mới đây, dựa trên kết quả của Hội đồng kiểm định các trường Đại học và trường học độc lập từ Mỹ, tiến sĩ Mark A.Ashwill, người Mỹ đang làm việc tại Việt Nam, đã nêu đích danh 21 trường đại học hiện có mặt tại VN không được công nhận bởi các cơ quan kiểm định giáo dục có thẩm quyền từ Hoa Kỳ. Hay nói một cách khác, Việt Nam đang bị tố cáo dựng nên 21 trường đại học, mạo danh đại học Hoa Kỳ để thu tiền bất hợp pháp.
Tiến sĩ Mark A.Ashwill hiện là giám đốc quản lý của Capstone Việt Nam, một công ty có trụ sở Hà Nội và chuyên về việc phát triển nguồn nhân lực. Việc ông cho công bố danh sách này, đã không khác gì bom nổ trong giới giáo dục Việt Nam.

Lâu nay, tình trạng lo ngại chất lượng đào tạo của các trường đại học trong nước, đã khiến rất nhiều phụ huynh dành dụm tiền bạc để tìm cách cho em mình đi du học ở nước ngoài. Tuy nhiên, chi phí lớn cũng như điều kiện được các nước Tây Âu chấp nhận cho du học cũng không phải dễ dàng.
Chính vì vậy mà các trường đại học mang tên đến từ Hoa Kỳ, Châu Âu… được rất nhiều người ghi danh cho con em mình vào học, hy vọng sẽ có một nền kiến thức tốt đẹp hơn những gì mà nhà trường Việt Nam đang nhồi nhét.
Dĩ nhiên, giá cả của những trường đại học quốc tế như vậy không hề rẻ tiền, thậm chí nhiều trường còn hứa hẹn nếu tốt nghiệp, có thể được gửi đi học cao hơn ở các quốc gia gốc của trường. Chính vì vậy mà số lượng sinh viên trong nước tham gia học rất đông.
Hiện danh sách 21 trường đại học giả mạo danh tiếng của Hoa Kỳ được tiến sĩ Mark A.Ashwill phát đi công khai, nhưng chưa thấy thái độ phản hồi nào từ Bộ Giáo Dục CSVN. Đáng lưu ý, trong đó có Trường đại học mang tên Southern Pacific University – nơi cấp bằng tiến sĩ giả cho ông Nguyễn Văn Ngọc, phó bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Trước đây cũng đã có nhiều sự kiện bị phanh phui như vậy, chẳng hạn như trường đào tạo Quốc tế Raffles, giả danh đến từ Singapore. Hàng trăm sinh viên đã tốt nghiệp tại trường này đang sở hữu những chứng chỉ quốc tế vô giá trị nhưng không biết kiện ai. Phải mất 6 năm, trường này mới bị lật mặt, sau khi hốt hàng đống tiền của từ phụ huynh.
Dĩ nhiên, ai cũng biết, việc mở một trường học ở Việt Nam không hề đơn giản. Chắc chắn là phải lo lót nhiều, hoặc được hậu thuẫn từ một quan chức cao cấp nào đó. Có lẽ vì vậy mà cho tới nay Bộ Giáo Dục vẫn im lặng.
Nguyễn Khanh / SBTN
Danh sách 21 trường đại học không được Mỹ công nhận
https://www.ttxva.net/danh-sach-21-truong-dai-hoc-khong-duoc-my-cong-nhan/
Trên trang web cá nhân mới đây (đầu tháng 7), TS Mark A.Ashwill đã nêu đích danh 21 trường ĐH hiện có mặt tại VN không được công nhận bởi các cơ quan kiểm định giáo dục có thẩm quyền từ Hoa Kỳ, trong đó có Trường Southern Pacific University – nơi cấp bằng tiến sĩ cho ông Nguyễn Văn Ngọc, phó bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

Văn Công Hùng nói...

Tiếp:
1. ĐH quốc tế Adam (Adam International University) thuộc bang Georgia.
2. ĐH Akamai (Akamai University) thuộc bang Hawaii.
3. ĐH American City (American City University) bang California.
4. ĐH Di sản Mỹ (American Heritage University) nằm ở phía nam California.
5. ĐH American Pacific (American Pacific University). Đây là ĐH được đặt tại TP HCM.
6. ĐH quốc tế American Pacific (American Pacific University – International) thuộc bang New Mexico/ California.
7. ĐH Apollo (Apollo University) bang California.
8. ĐH quốc tế Đại Tây Dương (Alantic International University) thuộc bang Hawaii.
9. ĐH Capstone (Capstone University) bang California.
10. ĐH Cosmopolitan (Cosmopolitan University).
11. ĐH Frederick Taylor (Frederick Taylor University) thuộc bang California.
12. ĐH Honolulu (Honolulu University) thuộc bang Hawaii.
13. ĐH Irvine (Irvine University) thuộc bang California.
14. ĐH Quốc tế Mỹ (International American University) bang California.
15. ĐH Kỹ thuật Paramount (Paramount University of Technology) thuộc bang California.
16. ĐH Pebble Hills (Pebble Hills University) thuộc bang Pennsylvania.
17. ĐH Preston (Preston University) thuộc bang California.
18. ĐH Tây Nam Mỹ (Southwest American University) thuộc bang California.
19. ĐH Nam Thái Bình Dương (Southern Pacific University) thuộc bangDelaware.
20. ĐH quốc tế Washington (Washington International University) thuộc bang Pennsylvania.
21. ĐH quốc tế Berkeley (Berkeley International University), bang Delaware.
THEO KÊNH TUYỂN SINH
http://www.sbtn.tv/vi/tin-viet-nam/gioi-chuc-giao-duc-hoa-ky-cao-21-truong-dai-hoc-mao-danh-o-viet-nam.html