Thứ Hai, 16 tháng 7, 2012

GIẶC TRONG GIẶC NGOÀI

Hôm nay thì chả còn phải úp mở gì nữa nhé, báo ta đăng tin rành rành: 30 tàu trung quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ngang nhiên đánh cá dưới sự bảo vệ của tàu ngư chính.


Chưa hết, còn tin trung quốc xây nhà tù ở Hoàng Sa để giam ngư dân Việt Nam.Rành rành chứ không như cách đây ít lâu vẫn còn phải chơi kiểu "văn học ám chỉ" tàu lạ, nước lạ...


Mà nó đi đến đâu là nó thông tin minh bạch đến đấy, chứ chả như ta rón ra rón rén. Nó chở theo cả phóng viên cập nhật tin tức hàng ngày.


Ấy là giặc ngoài, nó đến sát... biển rồi, cửa biển ấy. Ngồi đấy mà  hữu hảo nhé.


Còn trong, đất nước dân chủ vạn lần hơn bọn đành đạch giẫy chết mà côn đồ tấn công dân ở Văn Giang giữa ban ngày, công an phải khởi tố ngay chắc là nóng lắm rồi, bởi trước đấy có mấy vụ có thấy động tĩnh gì đâu.


Chưa hết, bác sĩ Trung Quốc vào mở phòng khám tràn lan, ai vào khám cũng được chẩn đoán: sùi mào gà, ung thư, thu tiền trên chục triệu, nhưng chưa hết, hỡi các bà vợ đoan chính, về giải thích thế nào với chồng khi tự nhiên mình lại bị... sùi mào gà.


Và đỉnh điểm của bệnh sùi mào gà tràn lan là hôm qua một chị phụ nữ ba mươi tuổi khỏe mạnh chết tại một phòng khám Trung Quốc và 2 vị lương y khả kính người Tàu trực tiếp chữa bệnh biến mất 1 cách bí ẩn khi nhà chức đến để tìm hiểu nguyên nhân. Tất nhiên ngoài sự dễ dãi một cách khó hiểu của các cơ quan chức năng- nói thế vì không biết cơ quan nào là chức năng- trong việc cấp phép, thì cũng nói thật, các bà ngu quá, tự nhiên vác tiền nộp cho nó rồi nó vu cho mào gà với ung thư rồi mà về nức nở với nhau.


Rồi còn ở 1 tỉnh miền Trung, các chú tàu vào chiếm bao nhiêu đất hàng mấy năm rồi mà chả ai biết. Hoặc có khi biết mà chả dám nói. Giờ đụng đến thiên triều chả trúng đầu cũng trúng tai, hãi lắm.

Vân vân và vân vân.


Nhưng nếu cứ thế này rồi thì sẽ như thế nào???


Chuyện anh Campuchia sát nách phản đối một cái tuyên bố chung cũng làm nhiều người hụt hẫng.


Có vẻ như, lòng yêu nước đang bị thử thách. Tất nhiên chúng ta tin vào Đảng và chính phủ. Nhưng ngược lại, Đảng và chính phủ cũng phải, và nên, xem ý dân như thế nào???

10 nhận xét:

bùi công tự nói...

văn công hùng cứ nhé nhé mà tôi nát cả ruột gan ,lú hết cả đầu óc ,lú lú lú lú .

Nặc danh nói...

Tưng tửng mà sóc óc nhờ !

Nặc danh nói...

Thú thật, Tôi là người nghiện thời sự trong và ngoài nước, một ngày không đọc là không ngủ ngon. Qua đó tôi muốn nói lên một điều rằng, đã đến nước này rồi Tôi chỉ xin (khẩn cầu)các Đ/c Lãnh Đạo Việt Nam hãy bỏ cái tôi của mình, bỏ độc quyền, bảo thủ, bỏ luôn định hình tiền tài đã chuẩn kế, hãy lắng nghe, tôn trọng ý kiến của dân (Dân còn thì Đảng còn, còn đủ thứ)chứ mất nước rồi thì còn?

Trần Thi Thư nói...

Bác Nhật Tuấn nói thời 2Đ đúng là quá chuẩn các bác nhỉ ?

nặcdanh nói...

Tốt nhất là sống chung với giặc.

Phú Hòa nói...

Chính các cơ quan truyền thông và truyền hình ở Việt Nam đã là đồng lõa, góp phần không nhỏ trong việc rầm rộ quảng cáo cho những phòng khám của Trung Quốc đấy bác Văn Công Hùng ạ. Chứng tỏ rằng chỉ vì mấy đồng tiền lợi nhuận mà họ không hề quan tâm là những phòng khám này có hợp pháp hay không và có được phép chữa bách bệnh như quảng cáo không. Nếu ở nước khác thì nạn nhân hoặc người nhà nạn nhân sẽ có đủ điều kiện để khởi kiện những nơi đã tung ra những quảng cáo này và chắc chắn họ sẽ thắng cuộc.

Bác là một người giữ trọng trách không nhỏ trong nền văn học, nghệ thuật nước nhà nên nhân đây tôi cũng muốn hỏi bác một câu (mặc dù biết trước rằng một bác chứ cả chục bác V.C.H cũng chẳng làm gì được). Khi nào thì truyền hình Việt Nam, từ TW đến địa phương sẽ giảm tỉ lệ phim Tầu đang phát hàng ngày để người dân Việt Nam được thưởng thức nền nghệ thuật phim ảnh của các nước khác??? Cứ bật các kênh tivi ra là gần như toàn thấy phim Tầu rồi, oải cả người.

Nặc danh nói...

Chính phủ ta lo xa, đã cho toàn dân học tiếng Tàu rồi mà.

ptuanha nói...

Việc người ta chuyển giáo em chẳng thấy j lạ, tại nước mình nghèo nên nó thế.
Mấy cái tàu đó chẳng là cái đinh gỉ gì so với tàu của mấy bác Vivi tậu về chơi trội.

Phong Ba nói...

Chờ bác Vịnh đi Mỹ về xem sao

Nặc danh nói...

"Tất nhiên chúng ta tin vào Đảng và chính phủ."

Làm gì có chuyện tất nhiên. Bác cứ tự hỏi bác và thành thật với chính mình đi.