Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

NẮNG VÀ NÓNG

Lâu lắm mới gặp cái nắng và nóng kinh hoàng thế xứ Bắc. Dân xứ lạnh vừa vừa ra đây cứ như là hải cẩu lên sa mạc, ru rú trong nhà không dám di chuyển. Nhưng ngồi và nằm mãi trong nhà nó đù người đi, bèn ra bãi bia ngồi khi chiều xuống. Bãi bia này ngay trên đường Thụy Khuê, bên Hồ Tây lộng gió nhưng vẫn nóng. Ngồi uống bia thấy nhiều người kêu là do HN chặt cây nên nóng, chả biết thực hư thế nào?


Cái lớp Văn K1 ĐHTH Huế của mình cũng oách, đi đâu cũng gặp nhau. Lần này là ra dự đại hội hội Văn Nghệ Dân gian VN, lớp mình có 5 thằng. Mình, Phan Thanh Bình, Nguyễn Đăng Vũ, Đình Hy và Trương Thi. Tiếc là ở 2 khu khác nhau, mình mình ở 1 ks ở Đội Cấn, 4 thằng còn lại ở KS trên đường Quốc Tử Giám. Nhưng đấy cũng là may, chứ không thì ngập trong bia rượu với chúng cũng... bỏ bu. Ngay chiều đầu tiên đã phải ngồi với chúng với anh Nguyễn Quý Đại cũng tửng từng tưng rồi. Hôm ấy 3 cuộc nhưng thằng Bình be to mồm quá nên phải bỏ hết đến với nó. Coi như là họp lớp tại Hà Nội.

Ở Hội Nhà Văn Việt Nam,lớp mình cũng có 4 thằng là hội viên là mình, Hồ Thế Hà, Hoàng Nhật Tuyên, Phạm Phú Phong. So với một số lớp của ĐHTH và ĐHSP Hà Nội thì có thể chưa bằng, nhưng miền trung và miền nam thì đấy cũng là một... thế lực đáng gờm đấy. Còn báo chí thì lớp mình vô thiên lủng TBT và PTBT...


Trái qua: Mình, Đăng Vũ, Đình Hy, Trương Thi, Phan Thanh Bình

Một số đại biểu là cư dân đại học Tổng hợp Huế...

Gặp ở đây khá đông các bác cũng là Hội Viên Hội Nhà Văn. Bác Trần Nhuận Minh đang ký tặng mình sách, giữa nắng. Chữ ông này rất đẹp, khác hẳn chữ mình, huhu...Tóm lại là đại hội "thành công tốt đẹp". Ban chấp hành mới được bầu với 13 vị. Có 1 thay đổi duy nhất vì 1 vị cương quyết xin rút, còn 12 vị vẫn như cũ. GS Nguyễn Xuân Kính tiết lộ ông đã 5 nhiệm kỳ giữ chức Phó chủ tịch khi mình hỏi bác bao nhiêu năm làm phó rồi. 5 nhiệm kỳ là 25 năm, một thời gian không hề ngắn. Ông là viện trưởng viện Văn hóa mới về hưu, làm phó chủ tịch hội là ông "vác tù và" vì không hưởng lương ở hội...

"Chưa từng dự Đại hội nào êm đẹp, bình an, nhanh chóng gọn gàng như kỳ đại hội này. 8g15 chào cờ khai mạc. 9g15 bế mạc. BCH mới đúng như dự định, không ý kiến khác."- ý kiến nhà văn Nguyễn Thị Diệp Mai, cũng là thành viên đại hội, viết trên fb.

Không có nhận xét nào: