Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

ĐĂK PƠ MỘT CHIỀUThôi thì chỗ nào cũng đất mẹ, các bác các anh đã hòa xương thịt vào đất Đăk Pơ, và nhân dân, đồng đội, đồng chí vẫn sẽ mãi không quên các bác các anh…
----------          Là một huyện trẻ, rất trẻ, tách ra từ An Khê, hay nói cách khác, Đăk Pơ nhận phần nông thôn để An Khê trở thành thị xã. Chính vì thế mà có cảm giác Đăk Pơ rất chơi vơi. Có một lúc, chúng tôi nói với nhau về du lịch khi anh bạn Tổng biên tập một tờ báo kể về tiềm năng của Đăk Pơ. Nhưng du lịch không chỉ là tiềm năng tại chỗ, nó phải là một chuỗi tương hỗ nhau. Không có ai chạy huỳnh huỵch từ Pleiku xuống ngắm ngó một lúc rồi quay về. Phải có một sự phát triển liên hoàn, nhưng muốn thế không thể đơn thương độc mã mà được.

          Chúng tôi đã tha thẩn cả buổi trưa ở cái Đài tưởng niệm liệt sĩ hy sinh ở Đăk Pơ. Nếu chỉ chạy qua trên đường thì ít ai để ý đến nó, dẫu cho nó nằm ngay sát đường 19. Thế mà nó là chứng tích của một trận đánh oai hùng trong lịch sử. Chiến thắng này có một ý nghĩa quan trọng, chẳng những đối với địa bàn Tây Nguyên mà còn đối với cả nước, góp phần kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp…

          Học lịch sử phổ thông, ai cũng biết cuộc chặn đánh binh đoàn cơ động 100, mà ta hay gọi GM 100 (Tiếng Pháp: Giê M Xăng). Đây là binh đoàn chủ lực, thuộc loại mạnh nhất của quân đội Pháp được điều từ chiến trường Triều Tiên sang để làm xương sống cho kế hoạch Át Lăng. Toàn bộ quân số của binh đoàn lên tới 3.900 người với trang thiết bị vũ khí hiện đại nhất so với thời đó gồm pháo, tăng, thiết giáp, xe đặc chủng… bên ta quân số gồm có trung đoàn 96 có sự tăng cường của 1 đại đội thuộc trung đoàn 120, tất cả tổng cộng chừng 600 người. Và cái cổ họng ngay suối Đăk Pơ được quân ta chọn là nơi quyết chiến. Kể nữa nó sẽ là tường thuật lịch sử, nhưng cũng cần nói tí về những con số, ấy là toàn bộ binh đoàn bị tiêu diệt và tan rã. Chết 500, bị thương 600 và bị bắt 800 trong đó có quan năm Ba Ru. Bên ta, 147 chiến sĩ hy sinh cho đến giờ vẫn chưa tìm được hài cốt…

          Hàng năm các cựu quân nhân trung đoàn 96 vẫn thường quay lại để thắp hương đồng đội, thăm lại chiến trường xưa. Trung đoàn này đã được nhà nước phong danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và cái nơi đặt nhà bia bây giờ cũng đã được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia.

          Trong một lần cùng nhà văn Nguyên Ngọc trở lại thăm làng S’tơ, tức Kông Hoa trong tiểu thuyết nổi tiếng “Đất nước đứng lên” của ông, tôi mới biết, té ra lần đầu tiên khi ông Nguyên Ngọc “lạc” vào làng S’tơ là khi ông, với tư cách trinh sát, đang đi “điều nghiên” cho trận đánh lịch sử nói trên. Thì cái nhà bia ấy, nó ở ngay ngã ba con đường vào làng S’tơ, dù về hành chính, S’tơ bây giờ thuộc huyện K’bang. Và quá trình mấy tháng ấy, vừa điều nghiên trận địa, ông Nguyên Ngọc kịp trở thành bạn của ông Núp, để sau này khi gặp lại ở đại hội anh hùng chiến sĩ thi đua toàn miền, ông đã viết một trong những tiểu thuyết chiến tranh hay nhất của nền văn học cách mạng: Đất nước đứng lên.

          Lần này trở lại, đài tưởng niệm và nhà bia đã xuống cấp nhiều, và nếu có không xuống cấp, nó cũng hoàn toàn không tương xứng với những gì mà nó đại diện. Về chiến thắng này,  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh giá “Đây là một trận vận động phục kích lớn, dũng cảm và linh hoạt, tận dụng được yếu tố bất ngờ, sử dụng lực lượng có hiệu quả cao, đánh trúng vào chỗ yếu của địch, bồi thêm cho chúng một đòn thất bại nặng nề…”.

          Năm 2014 này sẽ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đăk Pơ, chắc chắn sẽ có những hoạt động xứng tầm để kỷ niệm. Các cựu binh của trung đoàn 96 xưa, giờ người còn người mất, nhưng họ đều có tâm nguyện là muốn có một khu di tích hoành tráng. Nó không chỉ là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay, mà còn phần nào làm mát lòng 147 liệt sĩ vẫn còn nằm đâu đó trong lòng đất Đăk Pơ, làm mát lòng cả thân nhân của các liệt sĩ đang ngày đêm trông ngóng dù không còn nhiều hy vọng tìm thấy hài cốt. Thôi thì chỗ nào cũng đất mẹ, các bác các anh đã hòa xương thịt vào đất Đăk Pơ, và nhân dân, đồng đội, đồng chí vẫn sẽ mãi không quên các bác các anh…

          Và vì thế, mà tôi hy vọng, cũng như hy vọng của lãnh đạo huyện Đăk Pơ: Nơi đây sẽ có một đài tưởng niệm xứng tầm, một khu di tích xứng tầm. Vừa là tỏ lòng biết ơn của người hôm nay đối với chiến thắng lẫy lừng này, với các liệt sĩ đang lặng lẽ trong lòng đất, vừa là một điểm nhấn văn hóa- lịch sử của huyện Đăk Pơ vừa tách ra đang rất nghèo này…

                                                                                     


1.588 nhận xét:

«Cũ nhất   ‹Cũ hơn   1401 – 1588 trên 1588
Nặc danh nói...

Từ ngày xây Đền Tưởng niệm Đak Pơ để thờ cúng các Liệt sĩ, lòng mình khỏe khoắn và mừng ghê lắm Đ/C VCH ạ.

Nặc danh nói...

Nhớ về Nhà Văn cách mạng-Văn Công Hùng, người đã làm nên kì tích vẻ vang cho e 96.

Nặc danh nói...

Mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc!

Nặc danh nói...

Anh Văn Công Hùng kính mến! Người dân Đak Pơ vẫn mãi mẫi nhớ đến anh và anh Ba Đức. Cứ mỗi lần về thăm Đền, dự Lễ viếng các anh hùng Liệt sĩ tại Đền Tưởng Niệm nhân các dịp lễ, Tểt, tụi em vẫn luôn nhắc về các anh.

Nặc danh nói...

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ ở Đăk Pơ linh thiêng lắm các đ/c ạ.

Nặc danh nói...

XIN THẮP NÉN HƯƠNG KÍNH CẨN TRƯỚC ANH LINH CÁC LIỆT SĨ!

Nặc danh nói...

Tôi luôn tâm niệm với đồng đội, đồng chí, đồng bào: Khi nào còn sức khỏe tốt, còn đi lại được thì phải dành thời giờ về Đền Tưởng Niệm liệt sĩ để thắp hương, viếng những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Nhớ lại những ngày, tháng chiến tranh ác liệt lòng tôi càng quặn đau các đc ơi! Kính mong nhà văn cách mạng VCH quan tâm đặc biệt

Nặc danh nói...

147 anh hùng - liệt sĩ đã về Đền Thờ rồi các đồng chí ơi.

Nặc danh nói...

Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta hôm nay...Đồng chí Văn công Hùng-Nhà Văn Cách mạng ạ.

Nặc danh nói...

Mai là ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch, nhớ về thắp hương cho Liệt sĩ Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Kể từ khi nhập trường đến nay, tuần rồi con có về thăm nhà và thắp hương cho các Liệt sĩ Đak Pơ đó Chú VCH ạ.

Nặc danh nói...

Con luôn một lòng nhớ về các Liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, nên chúng Con mới có cuộc sống, học tập, công tác trong môi trường tốt như ngày nay. Thành kính tri ân xin thắp nén hương đến các anh hùng liệt sĩ nói chung và Đền Liệt sĩ Đak Pơ nói riêng. Kính!

Nặc danh nói...

Con luôn một lòng nhớ về các Liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, nên chúng Con mới có cuộc sống, học tập, công tác trong môi trường tốt như ngày nay. Thành kính tri ân xin thắp nén hương đến các anh hùng liệt sĩ nói chung và Đền Liệt sĩ Đak Pơ nói riêng. Kính!

Nặc danh nói...

Sáng nay mình có lên thăm huyện Đak Pơ (mình ở An Khê), tìm gặp mấy anh em chiến hữu đã từng công tác với nhau từ khi chưa tách huyện Đak Pơ. Cha mình cũng là liệt sĩ hy sinh thời chống Mỹ ở tại huyện Phù Mỹ, cho mãi đến giờ này cũng chưa tìm được mộ chí, và cũng không biết ngày Cha hy sinh nên hàng năm cứ đến ngày 27 tháng 7 cũng là ngày giỗ của Cha mình. Cứ hễ mỗi lần lên Đak Pơ là mình cũng cố gắng dành thời giờ để lên Đền thắp hương cho Liệt sĩ. Hôm nay Đền Tưởng niệm trang nghiêm quá anh VCH. Vào thắp nén hương cho liệt sĩ mà lòng mình nghe như có ai đó đứng quanh mình...nhiều lắm! (dù chỉ 1 mình thôi) Mừng cho huyện Đak Pơ được 1 công trình lich sử mà ở đó cán bộ, nhân dân ước mong từ lâu, nay mới hiện thực. Cảm ơn những người con đã hết lòng với các bậc tiền nhân.

Nặc danh nói...

Sáng nay em vừa nghe tin là có anh bác sĩ Tín công tác ở bệnh viện tỉnh Gia Lai đã ủng hộ cho Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đak Pơ 50 triệu đồng để lo mua hương, hoa, quả...để cúng các Liệt sĩ tại Đền. Nghe mà em mừng quá đi anh Văn Công Hùng a, vậy là Liệt sĩ được ấm lòng vì huyện nghèo quá cũng chưa chăm lo đầy đủ, một lần nữa qua anh Văn Công Hùng cho em nhắn lời cám ơn bác sĩ Tín (em mới nghe sáng nay) vì không biết bác sĩ Tín là ai. Chào!

Nặc danh nói...

Cảm ơn Chú Văn Công Hùng đã viết bài này hay, ý nghĩa sâu sắc lắm.

Nặc danh nói...

Vậy à! có đúng là BS Tín công đức 50 triệu để lo nhang khói, cúng để chăm lo các Liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Đak Pơ vậy không đồng chí Văn Công Hùng? Đề nghị đồng chí kiểm tra thông tin và cho ý kiến để anh em e 96 chúng tôi biết có thật vậy không? BS Tín là ai và làm công việc ở đâu? quan tâm đồng đội của tôi quá, tôi xúc động đây đồng chí ạ

Nặc danh nói...

Hoan nghênh Bác sỹ Tín! Nhất định Bác sỹ Tín sẽ được các anh hùng liệt sĩ phò hộ, độ trì cho gia đình bác sỹ được mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc. Tuyệt vời quá, có thể nhiều nhà giàu nhưng tấm lòng không giàu lòng tri ân như Bác sỹ Tín-BV Tỉnh Gia Lai!

Nặc danh nói...

Nhớ đến công ơn các Liệt sĩ đấy là nghĩa cử và trách nhiệm của thế hệ chúng ta hôm nay. Cám ơn Bác sỹ Tín-Gia Lai đã tỏ lòng và có sự đóng góp kinh phí để mua hương, hoa quả...cúng các liệt sĩ e 96. Đây cũng là trăn trở của đồng đội e 96 về việc này đ/c Nhà Văn cách mạng Văn Công Hùng ạ.

Nặc danh nói...

Chính xác là bác sĩ Tín đã ủng hộ 50 triêu đồng để hương lễ các Liệt sĩ. Tấm lòng tốt của bác sĩ Tín đã làm lay động lòng những người giàu!

Nặc danh nói...

Dù ở xa, nhưng lòng Con luôn hướng về các Cô, các bác đã anh dũng hy sinh tại địa danh Đăk Pơ vào ngày 24/6/1954. Con xin dâng nén hương đến hương hồn các Liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Đăk Pơ- Gia Lai.

Tuấn nói...

Bác sĩ Tín là Giám đốc Trung tâm y tế TP.Pleiku đã chính thức hỗ trợ cho Đền Tưởng Niệm Liệt sĩ Đak pơ 50 triệu là đúng đấy anh VCH. Hiện số tiền này đã được chuyển đến UBND huyện Đak Pơ, để mua Nhang, đèn, Lễ vật để cúng liệt sĩ vào các dịp rằm, mùng 1, ngày lễ, tết...vì lãnh đạo huyện cũng ít quan tâm chi tiền cho Đền tưởng niệm. Vì thế khi nghe tin này tui mừng lắm và đây là niềm vui cho nhân dan trong huyện.

Nặc danh nói...

Nhớ đồng đội lắm Đc VCH ơi! Muốn về Ngôi đền liệt sĩ Đăk Pơ để thắp cho đồng đội 1 nén nhang tỏ lòng tri ân những người con đã hy sinh cho Tổ quốc quyết sinh, nhưng quá xa khg thể về kịp. Hôm nay cũng là NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ, 62 năm trước cứ ngỡ 1 mùa Thu....

Nặc danh nói...

Sáng nay tôi dự Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10. Ngồi cùng các Đc lãnh đạo Thủ đô ôn lại chuyện 62 năm về trước, lúc ấy mình là trai trẻ cầm súng đánh giặc...thế đấy mà 62 năm lặng lẽ đi qua đời người....Dù ở Hà Nội, nhưng trong tôi bao giờ cũng thổn thức về trận đánh Đăk Pơ cũng cách nay 62 năm! Nhớ Đăk Pơ! Nhớ Nhà văn Cách mạng Văn Công Hùng, nhớ Đồng chí Bí thư Hữu Đức lắm đây. Mong có dịp gặp lại, dù là lần cuối. Chào thân!

Nặc danh nói...

Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) đang diễn ra ngày thứ 2. HN lần này tập trung Xây dựng Đảng: Quyết tâm đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị; đạo đức lôi sống trong bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên. Tôi nghe quyết tâm của Đảng tôi mừng lắm Đ/C VCH ạ. Mong sao Đảng ta có nhiều cán bộ, Đảng viên trung kiên một lòng, một dạ phụng sự Tổ quốc , phục vụ nhân dân như nhà văn cách mạng Văn Công Hùng và Đ/C Trần Hữu Đức bí thư huyện ủy.

Nặc danh nói...

Tận mãi Thủ đô ngàn năm văn hiến mà mình luôn nhớ về đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng kính mến!

Nặc danh nói...

Cầu mong các Bác, các Cô Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đak Pơ luôn phù hộ cho Con được sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống, kết quả học tập thật Tốt!

Nặc danh nói...

Mỗi lần lên trang là Tôi nhớ về Đăc-Pơ lắm, nhớ các đồng đội của chúng tôi e 96 anh hùng. Nơi đó có đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng và đồng chí bí thư Trần Hữu Đức kính mên vô tận

Nặc danh nói...

Con cháu chúng ta đời đời nhớ ơn các Liệt sĩ.

Nặc danh nói...

Thứ 7 tuần rồi trúng vào ngày rằm tháng 9, không biết có ai về lo thắp nhang cho Liệt sĩ Đăc- Pơ không vậy các đồng chí?

Nặc danh nói...

Nén Hương và tấm lòng xin gửi về Đền tưởng niệm Liệt sĩ Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Đồng chí Văn Công Hùng kính! Tôi ước mong sao mình có điều kiện phương tiện để đi lại và được thường xuyên đến Viếng Đền Tưởng Niệm Liệt Sĩ Đăc-Pơ để thắp hương các anh hùng- Liệt sĩ trung đoàn 96, trung đoàn 120 và đồng bào ta...đã anh dũng hy sinh tại vùng đất Đăc - Pơ này!

Nặc danh nói...

Sáng nay nước đã rút,trời trong...Hương Khê nơi mình đang sống đã qua bao ngày oằn mình với cơn lũ lịch sử. Thanh thản 1 chút viết mẫy chữ xin gửi về đồng chí Văn Công Hùng-nhà văn-Nhà Báo cách mạng vì nhớ đồng chí quá và mong ước sao được về Đền tưởng Niệm Liệt sĩ Đăk Pơ để thắp nhang đồng đội, nhớ lắm, nhớ lắm ....

Nặc danh nói...

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. LÒNG CON LUÔN HƯỚNG VỀ LIỆT SĨ ĐĂC-PƠ, XIN DÂNG NÉN HƯƠNG KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH TRƯỚC CÁC ANH LINH, ĐỂ LÒNG TA TRỌN NGHĨA VẸN TÌNH VỚI ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG BÀO.

Lê Thanh Long-Hà Nam nói...

Thưa thật với Đ/C: Văn Công Hùng-Nhà Văn cách mạng! Cứ khi có điều kiện ngồi trên máy tính có in-tơ-net là minh tìm ngay trang Đăk Pơ 1 chiều, nhớ Bài này lắm Đ/C ạ. Hay quá, ý nghĩa lắm và gắc cả cuộc đời của mình nơi đó, nhớ Đ/C Văn Công Hùng, Đ/c Trần Hữu Đức bí thư và đồng chí, đồng bào của mình nơi đó lắm, không thể nào quên đâu Đ/C ạ. Nhiều khi mở trang ra đọc mà muốn khóc luôn đó Đ/C Nhà Văn cách mạng ạ.

Nặc danh nói...

Một lòng, một dạ son sắc với quê hương đất nước, luôn hướng về đồng đội, đồng chí, đồng bào của mình đã hy sinh vì Tổ quốc. Xin thắp nén hương với lòng thành kính tri ân các anh hùng Liệt sĩ Đăk pơ!

Nặc danh nói...

Mình ở xa quá khg có điều kiện để về thắp hương cho Liệt sĩ ở Đền Tưởng niệm Đak Pơ. Nhớ lắm, khg biết làm sao đây để thắp nén hương.

Nặc danh nói...

Những người đồng chí của anh em 96 chúng tôi đã yên giấc nằm lai Đăc-Pơ! Nay các anh đã an lòng, có nơi thờ cúng, có người chăm lo thắp nhang vào mỗi ngày, đặc biệt nơi ấy có đồng chí Văn Công Hùng nhà văn cách mạng, đồng chí Trần hữu Đức Bí thư và đồng bào trên đó... sẽ chăm lo cho các Liệt sĩ

Nặc danh nói...

Đọc qua nghe mà nhói lòng. Các Liệt sĩ luôn phù hộ cho các đồng chí đấy. Chúc các đồng chí mạnh khỏe và thành đạt!

Nặc danh nói...

Hôm nay về thắp nén hương

Tôi cùng anh nhớ những ngày chiến chinh

Âm dương cách biệt đôi bờ

Viếng hương hồn mấy vần thơ vĩnh hằng.

Nặc danh nói...

Mong được sớm được về Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Dak Pơ để thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đồng bào và chiến sỹ e 96, e 120 đã hy sinh thân mình cho Độc lập Tự do của Tổ quốc.

Nặc danh nói...

Cuộc chiến nào chẳng có mất mát và đau thương. Trở lại chiến trường Đăc Po xưa, những người lính e 96 chúng tôi bảo rằng cũng phần nào được an ủi và có lẽ anh linh những liệt sĩ còn nằm lại chiến trường cũng vậy khi Đền tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ Đăc-Pơ khang trang , Tượng Đài hoành tráng mới được khánh thành vào ngày 31/8/2015, trên điểm cao phia tây suối Đăc Pơ, từ sự đóng góp công sức của đồng chí nhà văn cách mạng và đồng chí bí thư huyện ủy kính mên.

Nặc danh nói...

Con luôn hướng về các bác, các Cô, các Chú...Đền tưởng niệm Liệt sĩ Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Tôi mong muốn được về Đăc-Pơ để dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Đăc-Pơ, bày tỏ lòng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sỹ Đ/C Nhà Văn Cách mạng Văn Công Hùng ạ..

Nặc danh nói...

Làm sao có dịp, có phương tiện và sớm được về thắp hương Liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Đăk Pơ?

Nặc danh nói...

Anh đi bộ đội sao trên mũ
Mãi mãi là sao sáng dẫn đường
Em sẽ là hoa trên đỉnh núi
Bốn mùa thơm mãi cánh hoa thơm!

Bài thơ tình thời kháng chiến của Vũ Cao, anh em tôi thời ấy rất thích đọc và xin các Thủ trưởng cho giấy và bút để viết và làm thơ nữa đấy Đc nhà Văn cách mạng Văn công Hùng.

Nặc danh nói...

HÔM NAY MÙNG 1 THÁNG 10, TÔI KHÔNG VỀ THẮP HƯƠNG, VIẾN LIỆT SĨ ĐƯỢC, VÌ Ở XA QUÁ. RẤT MONG BÀ CON Ở GẦN ĐÓ DÀNH CHÚT THỜI GIAN ĐỂ ĐẾN ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ ĐĂC PƠ ĐỂ THWSP HƯƠNG, VIẾNG LIỆT SĨ.

Nặc danh nói...

HÔM NAY MÙNG 1 THÁNG 10, TÔI KHÔNG VỀ THẮP HƯƠNG, VIẾN LIỆT SĨ ĐƯỢC, VÌ Ở XA QUÁ. RẤT MONG BÀ CON Ở GẦN ĐÓ DÀNH CHÚT THỜI GIAN ĐỂ ĐẾN ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ ĐĂC PƠ ĐỂ THWSP HƯƠNG, VIẾNG LIỆT SĨ.

Nặc danh nói...

Trong tôi luôn hướng về Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đăk-Pơ muốn về đó để thắp hương cho lietj sĩ và nhớ lắm nhà văn Cách mạng Văn Công Hùng và Bí thư Trần Đức kính mến của chung tôi đấy.

Nặc danh nói...

Hôm nay ngày rằm tháng 10 là ngày canh tý, tháng kỷ hợi, năm bính thân. Mình mong được về thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ Đền Tưởng niệm Đăk Pơ lắm.

Nặc danh nói...

Hôm nay ngày rằm tháng 10 là ngày canh tý, tháng kỷ hợi, năm bính thân. Mình mong được về thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ Đền Tưởng niệm Đăk Pơ lắm.

Nặc danh nói...

Sáng nay Viếng Đền Tưởng niệm, thấy có 1 cây được trồng bên phải của đền, cao chừng 10 mét(không có lá) đương kính ở gốc khoảng hơn 1 người ôm, được phủ bởi các tấm lưới để che nắng. Mình biết có ai đó mới trồng để kỷ niệm cho Đền Liệt sĩ Đak Pơ, hỏi ra mới biết cây này là cây Sanh anh Ba Đức chở từ TP. Pleiku xuống hôm dịp rằm tháng 10 để trồng mong có bóng cây xanh quanh Đền! Ôi, con người anh Ba quá tuyệt vời, Đi Dân Nhớ-Ở Dân kính Trọng! Dù về tỉnh rồi nhưng anh luôn nhớ và quý mến bà con Đak Pơ lắm mà, anh còn xin làm con đường trước Đền liệt sĩ Đak Pơ nữa cơ mà.... Mong anh Ba sức khỏe và mau lên chức cao hơn nữa để nhân dân nhờ.

Nặc danh nói...

Người có tâm sáng với nơi linh thiêng hãy trông Cây-Hoa...;Vậy là Đền Tưởng Niệm các anh hùng Liệt sĩ Đak Pơ - e 96 anh hùng ngày càng có nhiều cây, tương lai sẽ đẹp, có bóng mát cho các Bác, các anh...về. Nhớ đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng lắm đây

Nặc danh nói...

Người có tâm sáng với nơi linh thiêng hãy trông Cây-Hoa...;Vậy là Đền Tưởng Niệm các anh hùng Liệt sĩ Đak Pơ - e 96 anh hùng ngày càng có nhiều cây, tương lai sẽ đẹp, có bóng mát cho các Bác, các anh...về. Nhớ đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng lắm đây

Nặc danh nói...

Nam Mô A di Đà Phật! Cầu mong các anh hùng liệt sĩ Đăk Pơ phù hộ cho chúng con mạnh khỏe, tự tin và quyết thắng với mọi gian nan trở ngại. Xin thắp nén hương gửi lòng đến các anh linh Liệt sĩ Đăk Pơ!

LA nói...

Mỗi lần lên Trang của anh VCH để đọc các bài mới, nhưng mình vẫn thích tìm về lại bài "Đak Pơ một chiều" Ô, hay lắm đọc mãi và đọc mãi càng thấm sâu vào lòng mình (cha mình cũng là liệt sĩ hy sinh 1967); lại càng nhớ về Đ/c Ba Đức nguyên bí thư huyện ủy và không bao giờ quên được anh VCH ; người đã cùng anh Ba Đức làm lên kỳ tích cho nhân dân Đak Pơ......

Lê Thanh Long-Hà Nam nói...

Tối qua Tôi đi dự hội nghi Cựu Chiến Binh về nằm mơ thấy đồng đội e 96 về nhiều lắm. Các đồng vui mừng lắm, mách tôi: nơi thờ cúng tốt đấy, trang nghiêm, mọi người đến đông lắm, không còn đói như xưa nữa, các cụ phấn khởi lắm, vui lắm. Tuy thế, vẫn có chút gì đấy hơi trách cứ: lâu lắm rồi mà chưa thấy đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng về thăm và dâng hương, nên các cụ hơi buồn 1 chút thôi. Do các cụ nhớ đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng lắm đấy mà.

Nặc danh nói...

Thắp nén tâm hương xin gửi về các Liệt sĩ tại Đền Thờ Liệt sĩ Đăc-Pơ-e96 anh hùng!

Nặc danh nói...

Ngày mai là Rằm tháng 11 âm lịch rồi đ/c Văn Công Hùng nhé! Đ/c nhớ về thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ hiện đang thờ cúng tại Đền Tưởng niệm Đăc-Pơ đấy Đ/c ạ.

Nặc danh nói...

Ngày mai là Rằm tháng 11 âm lịch rồi đ/c Văn Công Hùng nhé! Đ/c nhớ về thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ hiện đang thờ cúng tại Đền Tưởng niệm Đăc-Pơ đấy Đ/c ạ.

Nặc danh nói...

Mình nhận được tin vui: Ở Đền Tưởng Niệm Liệt sĩ Đăk Pơ của ta đã có thêm 1 bộ lư thắp hương bằng đá đặt trước Tượng Đài đúng khg vậy Đ/C Văn Công Hùng? Nếu quả thật thì quá tuyệt vời luôn, để cho nhân dân, quan khách có điều kiện thuận lợi đến thắp hương đ/c à.

Nặc danh nói...

Nhớ lắm Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đăk Pơ ơi! Nhớ nhà văn cách mạng Văn Công Hùng và Đồng chí Trần Hữu Đức - bí thư huyện ủy kính mến của e 96 chúng tôi!

Nặc danh nói...

Mong sao được về Đền để thắp hương ngày 22 tháng 12.Nhớ lắm, sáng nay ai cũng nhắc cả mà khóc nữa mà.

Nặc danh nói...

Nam Mô a di Đà Phật!

Nặc danh nói...

Dịp Tết này được nghỉ mấy hôm, Con mong được về Đền thắp hương các Liệt sĩ Đăk Pơ lắm Chú Văn công Hùng ơi.

Nặc danh nói...

Cầu mong các anh hùng liệt sĩ Đăk Pơ phù hộ cho Con được thành công trong cuộc sống và học tập.

Nặc danh nói...

Con xin thắp nén hương kính cầu mong các Liệt sĩ Đền Tưởng niệm Đak Pơ phù hộ, độ trì cho lòng con thanh thản và tai qua nạn khỏi!

Nặc danh nói...

Lòng Con nguyện luôn hướng về các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh và được thờ cúng tại Đền Tưởng niệm Đăk Pơ, Gia lai. Dù ở xa...Con xin dâng nén tâm hương đến với các anh Liệt sĩ!

Nặc danh nói...

Mãi mãi là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng ạ.

Nặc danh nói...

Báo cáo Chú VCH, sáng qua được ngày lành Huyện ủy- UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức cúng tạ ơn các anh hùng, liệt sĩ tại Đền tưởng niệm nhân dịp Tất Niên. Buổi Lễ diễn ra trang nghiêm, thấm đậm bản sắc truyền thống phong tục, văn hóa người Việt. Mọi người thắp nén hương thơm kính cẩn trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Nặc danh nói...

Miền trung mấy ngày nay mưa dầm, gió lạnh. Tuổi già nhìn cái lạnh mà lo... sắp Tết rồi Đ/C Nhà Văn Cách mạng ơi! Nhớ lắm và nhớ nhiều về Đền Tưởng niệm Đăk Pơ, nơi linh thiêng đang thờ cúng các anh hùng Liệt sĩ của Trung đoàn 96 anh hùng! Biết rằng các đồng đội đang yên giấc ngàn thu...

Nặc danh nói...

Nhớ Đăqc-Pơ! Nhớ LẮM: -Nhà Văn Cách Mạng VĂN CÔNG HÙNG- Đồng chí Bí thư huyện ủy TRẦN HỮU ĐỨC .Ước gì được gặp lại những con người ưu tú của Đảng, của Nhân dân ta. Cầu mong các Liệt sĩ phù hộ cho 2 đồng chí và gia đình,

Nặc danh nói...

Nhớ mãi đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh tại Đăc Pơ!

Lê Kim Hương nói...

Sáng nay Đoàn cán bộ Quân Dân Chính Đảng đến Viếng thắp hương tỏ lòng tri ân các anh hùng Liệt sĩ Đak Pơ, nhân dịp Xuân Đinh Dậu - 2017! Nhưng, trong lòng vẫn trĩu nặng ân tình với anh Ba Đức nguyên Bí thư Huyện ủy đó anh Văn Công Hùng. Biết rằng, anh và anh Ba Đức có cơ duyên với nhau về nghĩa tình với nhân dân Đak Pơ chúng em lắm đấy.

Nặc danh nói...

Xa quá, xa quá không có điều kiện để về Dâng hoa, Dâng hương các Liệt sĩ, những người dồng đội của chúng tôi. Mong sao nhân dân, cán bộ tại huyện nhà Đăc - Pơ quan tâm, chăm lo hương đèn, trái cây và các vật phẩm truyền thống của dân tộc mình hiện có, để thắp hương thờ cúng các Liệt sĩ nhân dip những ngày Xuân Đinh Dậu-2017 này. Trân trọng kính nhờ đồng chí Nhà văn Cách mạng Văn Công Hùng quan tâm, chỉ đạo Chính quyền huyện Đăc- pơ thực hiện./.

Nặc danh nói...

Nam Mô a di đà Phật! Lòng Con luôn hướng về những người đồng đội, đồng chí đã hy sinh tại Đăc-Pơ!

Thu Loan-HBT nói...

Tết năm nay Đền Tưởng niệm Liệt sĩ ĐaK Pơ có thêm Lư hương " Gia đình BÁC SĨ Nguyễn Tự Tín cung tiến" càng làm sự trang nghiêm trước Tượng đài. 3 ngày Tết hàng ngàn người về đây dâng hương các Liệt sĩ, thật mừng cho huyện Đak Pơ, mong sao cửa ĐỀN Tưởng niệm luôn được mở để khách qua lại có thể vào Đền để dâng hương. Thời gian gần đây thường đóng cửa, trân trọng đề nghị anh Văn Công Hùng quan tâm, có ý kiến với huyện.

Nhà xe nói...

Vừa rồi mình đến để bà con trên xe dừng lại vào thắp hương, thăm quan Khuôn viên Đền, nhưng cửa gỗ đóng kín, khg biết làm sao, đành đi xung quang 1 vòng, rồi về. Ở đây nghe bà con đi lại mách nhau: Đền Liệt sĩ linh thiêng lắm mà khg vào được.

Nặc danh nói...

Đề nghị Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đak Pơ phải thường xuyên mở cửa để nhân dân vào viếng, thắp hương.

Nặc danh nói...

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ quê mình mở cửa đón khách 24/24 giờ, và tuyệt đối không đặt thùng Phước sương như các nơi.

Tu Sĩ nói...

Kính dâng các Bác, các Cô, các Chú... Liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Đăk Pơ nén hương thơm, để tỏ lòng thành kính tri ân. Mong linh hồn các liệt sĩ siêu thoát, về với miền cực lạc. Nam Mô a di Đà Phật!

Văn Hiếu nói...

Lâu quá rồi chưa thấy anh Văn Công Hùng về thăm Đak Pơ, quê của chúng em. Cứ mỗi lần đọc qua các bài trên Blog của anh là chúng làm em nhớ về "Đak Pơ một chiều". Bài viết đã gieo lòng vào vùng đất cách mạng từ bao đời nay, những người từng chứng kiến, tham gia trận đánh hiện vẫn còn khi đọc qua bài này ai cũng rưng rưng...nhớ về đồng đội. Đáng mừng, nay đã có một Ngôi Đền tưởng niệm khang trang để thờ cúng các anh!

Nặc danh nói...

Trở lại chiến trường xưa

Xin một ngày trở lại chiến trường xưa
Đồng đội tôi đến bây giờ vẫn trẻ
Mấy mươi năm nụ cười nguyên như thế
Vẫn trở về trong ký ức của tôi.
Xếp thẳng hàng trong im lặng ngàn đời
Qua khói hương nhìn những người ở lại
Bia vô danh để nỗi đau còn mãi
Mẹ anh hùng không thấy lại con yêu.
Thăm chiến trường xưa nhớ biết bao nhiêu
Những trận đánh và bao nhiêu máu đổ
Nước mắt rơi trong chiến trường gian khổ
Bữa cơm chiều lại không đủ toàn quân.
Đồng đội tôi ơi xin hãy yên nằm
Đất nước ghi công các anh muôn thủa
Bao đồng đội còn sống trong gian khó
Khi trở về để lại đó máu xương.
Có một ngày để thăm lại chiến trường
Những đau thương mãi còn vương trần thế
Ghi công các anh những vòng hoa đẹp đẽ
Chăm sóc mẹ già thay thế các anh.
Xin nghiêng mình trân trọng những hy sinh
Của các anh cho bình yên Tổ quốc
Một nén nhang nguyện cầu trong tâm tưởng
Mong bình yên cho nước Việt ngàn đời…

Hòa Bình. nói...

Đọc bài thơ này cảm động quá đi các đồng chí ơi. Có thể bài thơ này nhà Văn cách mạng sáng tác để tặng đồng đội chúng ta!

Nặc danh nói...

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh liệt sĩ Đăk PƠ!

Nặc danh nói...

Bài Thơ: Trở lại chiến trường xưa hay quá di đồng chí nhà văn cách mạng Văn Công Hùng ơi! nó cùng tâm trạng hiện nay với của người cựu chiến binh e 96 chúng tôi đây đồng chí nhà văn cách mạng ạ.

Nặc danh nói...

Chân thành cảm ơn Đ/C Nhà Văn-Nhà Báo Cách Mạng Văn Công HÙng và Đ/c Trần Hữu Đức luôn để lòng quan tâm đến đồng đội chúng tôi. Rất cảm ơn, do không có điều kiện để gặp lại 2 Đ/C, nhưng lòng anh em chúng tôi mãi nhớ mong đến 2 Đ/C.

em nói...

Rất chi là nhớ anh Ba Đức và anh Văn Công Hùng lắm đó, 2 anh ơi!

Nặc danh nói...

Lâu lắm rồi khg được về thăm Đăk Pơ để thắp hương cho Liệt sĩ. Nam Mô Bổn sư thích ca mâu ni phật.

Nặc danh nói...

Xin thắp nén tâm hương gửi đến các liệt sĩ tại Đăk Pơ! Nam mô a di đà Phật.

Nặc danh nói...

Đã gần 2 năm từ ngày lên dự Lễ khánh thành Tượng Đài chiến thắng _ Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đăk - Pơ đến nay anh em tui chưa được gặp lại được Đ/C Nhà Văn cách Mạng Văn Công Hùng và Đ/C Trần Hữu Đức Bí thư Huyện ủy, nhớ 2 Đ/C lắm mà chưa có dịp về thăm.

Nặc danh nói...

Nhớ về Đền Tưởng niệm liệt sĩ Đăk Pơ. Nơi các đồng đội, đồng chí , đồng bào yên giấc ngàn thu. Nam mô a di đà phật!

Nặc danh nói...

Xin dâng nén hương cho anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Dâng nén tâm hương về các Liệt sĩ Đền Tưởng niệm Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Nam Mô a di đà phật. Mong đồng chí Nhà văn cách mạng luôn mạnh khỏe.

Nặc danh nói...

Thương nhớ về đồng đội e 96 quá đi đồng chí Nhà văn cách mạng ơi!

Nặc danh nói...

Thương nhớ đồng chí, anh em của e 96 đã vĩnh viễn nằm lại mãnh đất Đăk Pơ. Hôm nay ngày rằm tháng 3 ở xa quá không có dịp về thắp hương cho Liệt sĩ Đăk Pơ mong các Đ/c thông cảm cho. Kính!

Nặc danh nói...

Đ/C Văn Công Hùng và Đ/C Trần Hữu Đức là tình sâu nghĩa nặng với e 96 chúng ta!

Nặc danh nói...

e 96 mãi mãi hgi công các anh. Mai ngày mồng 1 tháng 4 rồi đấy 2 đc ạ.

Nặc danh nói...

Nhớ mãi Đak Pơ, nặng lòng với đồng chí , đồng bào...

Nặc danh nói...

Hôm nay rằm tháng tư - Lễ Phật Đản. Từ lòng mình, xin thắp nén hương xin dâng đến các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Đăk Pơ; xa xôi quá khong biết làm sao có dịp về thắp hương cho đồng chí, đồng đội.

Nặc danh nói...

Kính chúc sức khỏe nhà van Cách mạng Văn công Hùng và đồng chí bí thư huyện ủy Trần Hữu Đức kính mến của anh em e 96 chúng tôi.

Nặc danh nói...

Sắp đến ngày giỗ thứ 63 của các anh hùng liệt sĩ e 96 trực tiếp đánh trận Đăc-Pơ rồi đấy Đ/C Nhà văn cách mạng ơi!

Nặc danh nói...

Nam Mô a di đà Phật. Nhớ mãi những đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh tai Đăk Pơ. Rất mừng nay các anh đã được có nơi thờ cúng khang trang,có Tượng Đài chiến trắng hoành tráng, có những con người tâm huyết, luôn hướng về các anh, bên cạnh các anh...để cầu cho Quốc thái - Dân an!

Nặc danh nói...

Xin thắp nén hương thơm, kính dâng đến hương hồn Liệt sĩ Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

“Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ Đak Pơ! thế hệ hôm nay chúng con nguyện noi gương các anh hùng liệt sĩ, ra sức học tập và rèn luyện, sẵn sàng ra trận và hy sinh khi Tổ quốc cần, xung kích, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, chủ động góp sức trẻ xây dựng huyện Đak Pơ giàu đẹp, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Nặc danh nói...

Hôm nay là ngày rằm tháng 5, ở xa quá không có điều kiện để về thắp hương cho Liệt sĩ e 96 và đồng chí đồng bào nơi đó, đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, nhớ lắm và biết làm sao đây Đ/C Nhà văn cách mạng ơi!

Nặc danh nói...

Đọc mấy dòng mà ứa lệ, chắc chắn là những người có tấm lòng thương yêu đồng chí đồng bào đây rồi. Tội nghiệp quá....VCh .

Nặc danh nói...

Sắp tới ngày Giỗ các Liệt sĩ Đak Pơ rồi, làm sao được về thắp hương cho Liệt sĩ, mong muốn lắm đây Đ/C Nhà văn cách mạng Văn Công Hùng, Đ/C Bí thư Trần Hữu Đức ơi.

Nặc danh nói...

Xin kính dâng nén tâm hương đến các Liệt sĩ. Nam mô a di đà Phât!

Kim Hoa 12 a nói...

Chúng Con luôn ghi lòng , tạc dạ và vô cùng biết ơn các Bác, các Cô, các Chú đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay. Chúng Con cầu mong các liệt sĩ phù hộ cho chúng Con được thành đạt trong cuộc sống hôm nay và các kỳ thi đều đạt kết quả tốt. Nam mô a di đà phật!

Nặc danh nói...

Xin thắp nén hương, gửi đến các anh hùng, liệt sĩ Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Sắp đến ngày 27 tháng 7 nưa rồi các đồng chí ơi, đau lòng quá! Hàng trăm chiến sỹ đã hy sinh nằm lại đường 19 - Tại con suối Đăk Pơ ngày 24 tháng 6 năm 1954, đến nay vẫn chưa tìm được! Mong anh linh các chú các anh linh thiêng chỉ dẫn để chúng tôi đưa các chú, các anh về với gia đình! Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các chú, các anh đã hy sinh cho hoà bình, độc lập hôm nay! Cái giá của hòa bình đắc quá các anh ơi...

Nặc danh nói...

Săp đến ngày 27 tháng 7 là lòng mình quặn đau và mãi mãi nhớ về đồng đội đã an giấc ngàn thu tại mặt trận Đăk Pơ- Đường 19!

Nặc danh nói...

Mãi ghi ơn các anh hùng liệt sĩ. Nam Mô a di đà Phật.

Nặc danh nói...

Khá lâu rồi chưa thấy anh Ba Đức - Bí thư huyện ủy về thăm lại Đak Pơ. Mọi người nhớ và nhắc anh luôn, từ ngày anh Ba về tỉnh đến nay Đak Pơ không có gì mới cả, ngược lại... Đền Tưởng Niệm Liệt sĩ nơi thờ vọng anh linh các anh hùng, liệt sĩ Đak Pơ cũng không thấy người trách nhiệm của huyện đến dâng nhang, phó mặc cho Phòng VH huyện và anh Đỏ (người gác Đền) tự lo. Sắp đến ngày 27 tháng 7 rồi, còn ai lo...Mong các liệt sĩ sống khôn, chết thiêng....

Nặc danh nói...

Năm nay học trò trương Y Đôn Đak Pơ đậu đại học nhiều ; các cháu cũng thường xuyên lên Thắp hương liệt sĩ tại Đền.

Nặc danh nói...

Đời đời tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Nặc danh nói...

Cặp Đại (Sứ) cổ thụ ở Đền Đak Pơ đẹp lắm anh VCH ạ.

Nặc danh nói...

Các thế hệ người Việt Nam mãi mãi khắc ghi những chiến công hào hùng, sự hy sinh oanh liệt, cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Nặc danh nói...

Lớp trẻ hiện tại, những người may mắn không phải kinh qua nỗi đau của chiến tranh phải sống sao cho xứng đáng với những công lao to lớncủa các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc, để dựng xây đất nước VN ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Nặc danh nói...

MAI LÀ NGÀY KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ NHỚ VỀ ĐỒNG ĐỘI QUÁ ĐC NÀH VĂN CÁCH MẠNG ƠI! TÔI THÀNH TÂM KÍNH NHỜ ĐỒNG CHÍ NHẮC ANH EM NƠI ẤY CHĂM LO THẮP HƯƠNG ĐỀN LIỆT SĨ TRUNG ĐOÀN 96....

Nặc danh nói...

Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ! Hôm nay, đúng vào ngày kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, cho tôi xin gửi lòng mình cùng nén tâm hương kinh dâng đến các anh hùng, liệt sĩ cả nước nói chung và anh hùng, Liệt sĩ e 96, e 120 cùng đồng bào, chiến sĩ...được thờ cúng tại Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Đăk Pơ-Gia Lai. Kính cẩn nghiêng mình!

Thanh Thúy nói...

Kính mời nhà văn Văn Công Hùng về thăm Đền Tưởng niệm Đak Pơ!

Nặc danh nói...

Nhớ lắm Đăk Pơ ơi! Xin thắp nén hương thơm gửi đến các Liệt sĩ tại Đền thờ Đăk -Pơ!

Nặc danh nói...

Sáng nay Con cùng Mẹ về Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đak Pơ để thắp hương, cảm tạ các anh hùng, liệt sĩ Đak Pơ; để ngày mai Con lên đường vào nhập học tại TP. Hồ Chí Minh. Nam mô a di đà Phật

Nặc danh nói...

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đăk Pơ, nơi gửi gắm niềm tin. Con xin thắp nén hương xin gửi đến các Bác, Cô,Chú...đã nằm lại cho mảnh đất Đăk Pơ. Cầu mong các hương hồn Liệt sĩ siêu thoát.

Nặc danh nói...

Đăk Pơ mãi mãi là bản hùng ca bất tử! Những người lính già chúng tôi hôm nay vẫn sắc son một lòng với đồng đội, đồng bào...Từ ngày các anh hùng, liệt sĩ e 96; 120...được thờ cúng tại Ngôi Đền được xây khang trang, tượng Đài uy nghi, anh em chúng tôi rất mãn nguyện, duy có điều chưa có dịp để về thăm, Viếng và dâng Hoa, dâng Hương cho đồng chí , đồng bào trên ấy, về thăm mãnh đất mà mình đã từng ôm sung đánh giặc ngoại xâm, nhớ lắm... Hiện nay nơi ấy có Đông chí Văn Công Hùng Nhà văn-Nhà báo cách mạng-Chủ tịch Hội nhà văn Tây Nguyên, và nơi đó có Đồng chí Trần Hữu Đức - Bí thư huyện ủy, 2 con người của dân của nước đã cùng đồng hành với CCB e96 anh hùng. Trân trọng kính 2 đồng chí. Hẹn tái ngộ!

Nặc danh nói...

Nam Mô a di đà Phật - Nam Mô a di Đà phật-Nam Mô a di Đà Phật.

Nặc danh nói...

Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!Nam mô a di đà Phật!

Nặc danh nói...

Xin thắp nén tâm hương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Liệt sĩ hy sinh tại Đak Pơ! Nam mô a di đà Phật.

Nặc danh nói...

Các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 96 hy sinh tại Đăk Pơ đã làm rạng rỡ niềm tin và sức mạnh của QĐND Việt Nam anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Kính dâng đến các anh hùng liệt sĩ nén tâm hương của lòng con, những người thế hệ sau nhưng mãi mãi ghi công ơn của các anh hùng liệt sĩ!

Nặc danh nói...

Xin thắp 3 cây hương kính dâng các anh hùng liệt sĩ Đăk - Pơ!

Nặc danh nói...

Nhà văn cách mạng Văn Công Hùng kính yêu quý! Tôi vừa đọc bài: Sửa dép, ruộng dưa của Đông chí tôi thấy rất thấm thía cho cuộc sống hôm nay; lớp trẻ không chịu học hỏi để làm người; người đương chức thì suy đồi, tham nhũng; và có kẻ đã về hưu cũng dại nữa cơ mà. Với tôi các anh hùng Liệt sĩ đã nằm lại tại Đăc _ Pơ vẫn là niềm tin, niềm kiêu hãnh cho đồng đội chúng tôi. Chào ĐC Nhà Văn cách mạng

Nặc danh nói...

Mong được về Đền Tưởng niệm Đăc-Pơ thăm và thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ đã mãi nằm lại nơi đây!

Nặc danh nói...

Nhớ các anh hùng, liệt sĩ Đăk Pơ quá đi và nhớ nhà văn cách mạng Văn công Hùng và ĐC Bí thư Trần hữu Đức nhiều lắm. chưa biết làm sao có điều kiện về trên ấy và thăm các đồng chí đây.

Nặc danh nói...

Các Cụ nhà ta thật tuyệt vời đấy. Ai mà có công, góp sức là các Cụ quý lắm đấy , các ban ạ.

Nặc danh nói...

Hôm nay ngày thành lâp QĐNDVN mình nhớ về Đăk Pơ lắm đây, nhớ 2 đc lắm đó là Đc Văn Công Hùng-Nhà Văn cách mạng và ĐC Bí Thư Trần Hữu Đức lắm đấy ạ.

Nặc danh nói...

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! CON THÀNH KÍNH XIN GỬI NÉN TÂM HƯƠNG TỪ LÒNG CON ĐẾN CÁC LIỆT SĨ DDAWK PƠ. KINH CẨN NGHIÊNG MÌNH.

Nặc danh nói...

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, MONG VỀ ĐỀN LIỆT SĨ ĐAK PO ĐỂ VIẾNG VÀ THẮP HƯƠNG LIỆT SĨ.

Cựu Đại tá: Lê Nam-An Giang nói...

Hồi tưởng: 39 năm trôi qua: Sau khi đánh xong GIM 100, tôi lên Tàu biển tại Quy Nhơn ra bắc, rồi được Đảng, Bác Hồ cho sang Liên Xô học Trường Sĩ quan pháo binh (32 tháng), sau đấy về quay lại chiến trường Đông Nam bộ chiến đấu cho đến ngày 30 tháng tư Tôi đã cùng đoàn quân chiến thắng có mặt sớm tại Sài Gòn; Mừng vui..chưa được bao lâu trên lại điều sang chiến trường K, làm chỉ huy pháo tầm xa " Vua chiến trường", hàng đêm làm rung chuyển cả vùng đất bên kia biên giới, biết bao hang ổ chỉ huy của bọn AnKa tàn nhẫn nhất trong lịch sử loài người đã tung lên cùng đất đá, cho bọn chúng trở thành người thiên cổ, góp công cùng nhân dân tiến bộ Kam Pu Chia giải phóng đất nước; Máu-Nước mắt và phần nhỏ thân thể của mình để lại chiến trường K, đó là sự hiển nhiên và niềm tự hào của 1 chiến sĩ E 96 Anh hùng vẫn mang trong mình dòng máu VIỆT NAM ANH HÙNG, VẪN TIN TUYỆT ĐỐI VÀO ĐẢNG CSVN. Cho dù bọn quan lại thời nay tham nhũng cũng quá tinh vi, thủ đoạn, tinh tướng, mong Đảng ta hãy trị ngay và dứt điểm bọn này dù ai, bất kì, ở đâu...để lòng dân còn tin và góp công xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn! Xin gửi lời chào đến Nhà văn cách mạng Văn Công Hùng và Đông chí Bí Thư Trần Hữu Đức kính mến của e 96 anh hùng.

Nặc danh nói...

Xin thắp 3 cây hương gửi đến hương hồn Liệt sĩ Đak Pơ!

Nặc danh nói...

Luôn hướng về đồng đội Trung đoan 96 anh em của chúng tôi, mãi là bài ca bất tử. Mãi ghi ơn các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại Đắc-Pơ anh hùng. Xin dâng hương đến đồng đội, đồng bào ta!

Nặc danh nói...

Lòng con luôn hướng về các Bác, các Cô, Chú...đã mãi mãi nằm lại cho mãnh đất Đăk pơ anh hùng. Xin dâng nén tâm hương đến các anh hùng, liệt sĩ Đăk Pơ...

Nặc danh nói...

Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phât! Nam mô a di đà Phật!

Đại tá Lê Quý Dũng nói...

Mình vừa đi dự hội thảo và kỉ niệm 50 năm chiến thắng Mậu Thân vừa về, được Tỉnh tăng quà lưu niệm và quà Tết nữa. Sao hôm nay lòng cư nao nao nhớ về đồng đội, đông chí e 96 của mình đã yên giấc ngàn thu ở trên cao nguyên Đăk Pơ anh hùng, tiếc rằng khg có điều kiện để về trên thăm, viếng, thắp hương cho đồng đội đồng bào và nhớ về Đông chí Nhà văn cách Mạng Văn Công Hùng cùng đồng chí Trần Hữu Đức bí thư huyện ủy 2 đồng chí đã viết tiếp trang sử còn lại của e96 anh hùng để nhân dân cả nước biết (nếu khg có 2 đồng chí thì đâu có ai lo Đền Thờ Liệt sĩ e 96, tượng đài chiến thắng...thế là dần dần lãng quên đi, sách chỉ viết có mây dòng thôi) Xin gửi lời tri ân 2 đồng chí.

Nặc danh nói...

Gần Tết đến xuân về lại càng nhớ về đồng đội trung đoàn 96 chúng tôi đã lặng lẽ nằm yên trên vùng đất Đăc-Pơ Anh Hùng. Rất mừng là 3 mùa xuân gần đây các Liệt sĩ cũng đã ấm lòng, có bàn thờ, nhà tưởng niệm, đài chiến thắng e 96 và có người tốt chăm lo hương khói cho các ngày rằm, mồng 1 và lế Tết. Nơi chín suối các Liệt sĩ cũng an lòng phần nào. Xin cản ơn Đ/C Nhà văn cách mạng Văn Công Hùng nhiều lắm đấy.

Nặc danh nói...

Tổ quốc đời đời ghi công các anh hùng, liệt sĩ Đăk Pơ!

Nặc danh nói...

Cứ Tết đến -Xuân về lại nhớ về các anh hùng, liệt sĩ Đăk - Pơ - E 96 anh hùng!

Hoàng minh-Pleiku nói...

Qua lời của chú Hai! Năm nay từ chiều tối 30 tháng chạp Đinh Dậu đến ngày mồng 3 Tết Mậu Tuất, tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Đăk Pơ Người, xe tấp nập; chỉnh tề và trang nghiêm đến thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ.. những người đã ngã xuống mãnh đất thiên liêng này. Xin thành kính tri ân! Sau mấy ngày về Quê ăn tết cùng gia đình, đến chiều mùng 4 tháng giêng gia đình tôi từ Quê lên dừng xe nghỉ ngơi, và vào Đền Liệt sĩ để thắp hương (bất kì khi nào đi ngang qua tôi đều dừng xe vào thắp hương); rất buồn hương đã hết. Qua tìm hiểu tôi được biết UBND huyện chỉ khoán trắng cho bác gác Đền mỗi tháng chỉ có khoảng 300 ngàn đồng tiền mua hương và mua hoa, trái cây để cúng các anh hùng, liệt sĩ...ở đây; Ngày tết do lượng khách thập phương về nhiều nên Hương không đủ để thắp trong các ngày Tết. Đề nghị chú Văn Công Hùng nghiên cứu!

Đại tá Lê Thanh Long-Thủ Đức-TP. HCM nói...

Kg: Anh Văn Công Hùng kính mến! Đọc qua nghe mà thấy lòng tôi nôn nao. Tại sao như thế? Đền Liệt sĩ lớn như vậy, biết bao nhiêu sự hy sinh của đồng chí, đồng bào ta đến nay hòa bình mà khg có đủ tiền thắp nhang cho liệt sĩ ? Trách nhiệm của các vị lãnh đạo huyện ở đâu? ai đã để xảy ra việc không hay như thế này? Thử hỏi mấy ông , mấy bà lãnh đạo huyện ở đây có cần chúng tôi vận động 1 số người dân ở TP. Hồ Chí Minh chúng tôi đóng góp tiền mua nhang, trái cây...đến cúng liệt sĩ không? Bố tôi là người cầm sung chiến đấu ở tại trận Đăk Pơ này 1954; sau đó Ông tập kết ra Bắc tham gia quân chủ lực, đén 1966 Ông vào lại chiến trường miền nam và hy sinh vào dịp Tết Mậu Thân 1968 tại Gia Định. Mặc dù chưa có dịp đến Đăk Pơ, nhưng gia đình tôi luôn theo dõi diễn biến từ khi xây Đền, Đài chiến thắng Đăk Pơ (qua hình ảnh và báo, bài viết...). Tôi thiết tha đề nghị đồng chí Văn Công Hùng quan tâm đến việc này. Trân trọng kính anh!

Văn Công Hùng nói...

Chắc là chỉ đột xuất hết hương thôi các bác ạ, để em hỏi thử xem, nhưng em nghĩ chỉ là một thời gian ngắn đột xuất thôi ạ, cũng như ngay trong nhà ta, cũng có lúc sơ ý thì hết hương vậy

Nặc danh nói...

Có thể nói hàng vạn con tim, trong đó có những người con, người cháu, người chắt...của các cựu quân nhân Trung đoàn 96 luôn theo dõi và hướng về Đền Liệt sĩ Đăc-Pơ! Mặc dù rất nhiều người chưa bao giờ được đặt chân đến vùng đất thiên liêng naỳ (do nhiều điều kiện khác nhau); nhưng hằng ngày chúng tôi luôn mở các Trang có liên quan, đăc biệt là Blog của Nhà văn Văn Công Hùng. Xin miễn bình luận. Kính chúc nhà văn luôn mạnh khỏe.

Nặc danh nói...

Nhà văn cách mạng Văn Công HÙng cho tôi xin hỏi: Đồng chí Nguyễn Hữu Đức bí thư huyện ủy, sau khi hoàn thành việc Xây dựng Đền thờ Tưởng niệm liệt sĩ Đăc-pơ và Tượng Đài chiến thắng Đăk -pơ, cấp trên điều chuyển đồng chí về đâu/ làm việc gì hiện nay ? Mong đồng chí Nhà văn cách mạng VCH cho tôi được biết cụ thể, có được khg đ/c nhỉ?

Phú An nói...

Ngày mai rằm tháng Giêng, mong sao cho có đủ Hương-Hoa để cúng các anh hùng liệt sĩ đang thờ cúng tại Đền tưởng niệm. Nếu thiếu Hương-Hoa thì yêu cầu lãnh đạo huyện Đăc-Pơ tự giác nộp lại tiền quà tết để cho phòng LĐTB&XH để mua Hương-Hoa.

Văn Công Hùng nói...

Dạ anh Đức hiện nay là chánh thanh tra tỉnh Gia Lai ạ

Nặc danh nói...

Báo cáo Đc Nhà văn cách mạng hôm nay anh em chúng tôi vừa lên Lễ Chùa và dùng cơm trưa ở đó, vừa về. Thế à! Vậy là giai đoạn tiếp tục thực hiện và quyết liệt hơn nữa theo NQTW 4 - Khóa XII thì đây là ghế "nóng" rồi ĐC Nhà văn cách mạng ạ. Qua Đc Nhà văn Cách mạng cho tôi kính lời thăm, hỏi sức khỏe đến Đc Nguyên Bí thư huyện ủy Đăc-Pơ và gia đình Đc. Mong Đc tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho Dân. Trân trọng cảm ơn Đc Nhà văn cáh mạng Văn Công Hùng, kính quý.

Nặc danh nói...

Lâu lắm rồi chưa có dip về thăm chiến trường Ddawk Pơ năm xưa và thắp hương cho đồng chí đồng bào của mình, thăm Đc bí thư huyện ủy Trần đức, đc Nhà văn-nhà báo cách Mjang Văn Công Hùng của anh em e 96 chúng ta

Nặc danh nói...

NHỚ THƯƠNG ĐỒNG CHÍ VĂN CÔNG HÙNG: NGƯỜI ĐÃ GÓP CÔNG XÂY DỰNG THÀNH CÔNG ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ ĐĂK PWO VÀ TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG CỦA E 96 ANH HÙNG!

Trận Km15 MY nói...

BÁO CÁO ĐỒNG CHÍ NHÀ VĂN CÁCH MẠNG VĂN CÔNG HÙNG KÍNH YÊU! CUỐI NĂM 2017 ĐẾN NAY CÁC ĐC CỰU BINH E 96 CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LẦN LƯỢT RA ĐI..., VỀ VỚI CÁC CỤ LEENIN, KACMAX VÀ CÁC VỊ ĐÀN ANH KÁCH MẠNG KHÁC ĐÃ GẦN CẠN RỒI, NAY CHỈ CÒN LAI CÓ MẤY NGƯỜI THÔI NHƯNG CŨNG ĐÃ YẾU LẮM RỒI. SAU NÀY CHỈ CÒN LẠI CON, CHÁU CỦA CÁC CỰU BINH THÔI. KÍNH BÁO CÁO ĐC!

Nặc danh nói...

Nam mô a di đà Phật. Lòng con luôn hương về các anh hùng liệt sĩ Đăc _ pơ. Xin thắp 3 cây hương gửi đến các bác, các cô, các chú đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường này.

Thùy Oanh-12b nói...

Nhờ có chú Văn Công Hùng mà cháu được hiểu về lịch sử giai đoạn giao thoa giữa Pháp và Mỹ thay nhau nắm chiến trường Đông Dương, nhất là trận đánh Đăk Pơ kết thúc xâm lược của Pháp và xu thế có lợi cho VN là hiệp định Giownever 21/7/1954. Cảm ơn Chú. Cháu Thùy Oanh.

Bình Minh nói...

Cầu mong anh linh các anh hùng liệt sĩ Đăk Pơ luôn phù hộ cho con học tập thật tốt, công việc thuận lợi, thành công trong mọi công việc. Nam Mô a di đà Phật.

Quang Thắng-Hà Giang nói...

Lâu lắm rồi Tôi chưa có dịp về thăm Quê hương Đăk Pơ; Viếng, thắp hương, tri ân các anh hùng Liệt sĩ e 96-LK 5 hiện đang được nhân dân thờ cúng tại ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ ĐĂK PƠ! Nhớ lắm các đồng chi, đồng đội ơi! Mong đồng chí nhà văn cách mạng Văn công Hùng hết sức cảm thông, vì đường xa, cách trở, mỗi một lần đi là trăm bề vất vả....vạn lần gian na. Xin gửi lời chào đến đồng chí nàh văn cách mạng VCH,

Văn Thanh-Tam Đảo nói...

Chúng ta được sống trong hòa bình-độc lập-tự do và dân chủ hôm nay, phải luôn ghi nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì nền độc lập tự do của tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, fải nghiêm trị bọn tham nhũng, quan liêu, hách dịch với nhân dân; dù bất kể đó là ai fari ko nhà văn kasch mạng Văn Công Hùng? Đồng chí có nhất trí với quan điểm của tôi không? chắc là có rồi Đc nhà văn Cm nhỉ/ Tôi luôn dõi theo bloger của đc từng ngày đây đc ạ.

Nặc danh nói...

Không biết nói gì hơn với lòng ta, chỉ mong được về Đăc-Pơ để thắp hương cho đồng chí, đồng đội e 96 và thăm Ngôi Đền Liệt sĩ và Tượng Đài chiến thắng Đăc-Pơ, nhơ lắm Đc Nhà văn cách mạng ơi

Nặc danh nói...

Nhớ lắm Bí thư Trần Đức và nhà văn Công Hùng của anh em tui đây. Ước ao được gặp lại lần nữa....

Nặc danh nói...

Mong có ngày gần đây mọi điều kiện thuận lợi để về thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ Đăc-Pơ.

Nặc danh nói...

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

Nặc danh nói...

Mai là ngày rằm tháng hai âm lịch rồi đấy Đ/C Nhà văn cách mạng Văn công Hùng ơi! Mong nhờ Đ/C nhắn nhủ ở huyện ủy Đăc-Pơ lo mua hương, hoa quả cúng các anh hùng liệt sĩ trung đoàn 96 - LK V. đã hy sinh tại chiến trường này. lâu lắm rồi Đ/C nhà văn cách mạng ạ.

Nặc danh nói...

Nhớ mãi Đ/C Nhà văn cách mạng Văn Công Hùng của chúng tôi, lâu rồi chưa có dip về Đăc-Pơ để thăm Đ/C.

Nặc danh nói...

Nam Mô a di Đà Phật! Nhớ lắm Đăk Pơ ơi!

Nặc danh nói...

Nam mô Đại từ Đại bi cứu khổ cứu nạn Linh cảm ứng Quán Thế Âm bồ tát. Ghi nhớ công ơn của anh ba Đức và chú Văn Công Hùng đã có công kết nối, xây dựng nên Đền thờ các anh hùng liệt sĩ ĐăkPo, nhân dân mãi nhớ về 2 cán bộ có tâm, có tầm như này.

Nặc danh nói...

Nam mô a di đà Phật. Hôm nay mùng 1 tháng 3 Mậu Tuất. Xa quá, nên không có dịp về thắp hương các anh hùng liệt sĩ Đăk Pơ.Kính cẩn nghiêng mình!

Quang Anh 12 a nói...

Chúng con lại chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, một sự căng thẳng suy tính cho tương lai rồi không biết đi đâu , về đâu? Sáng nay mấy đứa bạn cùng lớp 12 của Con rất sớm đã lên Đền Liệt Sĩ Đak Pơ thắp nén hương tri ân các Liệt sĩ đã xả thân cho nền độc lập của Tổ quốc, để hôm nay chúng Con mới được sống trong hòa bình,tự do, no ấm, học hành. Cầu mong các Liệt sĩ cho Chúng Con được kết quả tốt trong kì thì sắp tới. Niềm tin chúng Con xin gửi trọn Đền liệt sĩ Đak Pơ!

Nặc danh nói...

Nhờ có anh Ba về làm BT nên huyện mình được xây Ngôi Đền để thờ cúng các Liệt sĩ và 1 Tượng Đài chiên thắng Đak Pơ hoành tráng. Hầu như ngày nào cũng có người vào Viếng Đền, thắp hương cho Liệt sĩ. Cứ mỗi mùa thi là các em tựu về đây rất đông như ngày hôi...cảm ơn anh Ba người con ưu tú của Đak Pơ.

Nặc danh nói...

Người cán bộ lãnh đạo đi dân nhớ ở dân thương. Lâu rồi chưa thấy Anh ba Đức và Anh Văn Công Hùng về thăm Đền Đak Pơ?

Kim Thúy - 12A nói...

Mai ngày rằm tháng tư - Lễ Phật Đản, chúng em sẽ về Đền Liệt sĩ thắp hương và nguyện cầu cho huyện nhà Đak Pơ phồn vinh, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Điều quan trọng nữa là chúng em nguyện cầu các Liệt sĩ phù hộ cho chúng em có 1 kỳ thi đạt kết quả thật tốt, để có dịp vào Đại học hy vọng cho tương lai sau này, ba mẹ nghèo quá làm nông nghiệp mãi thế này thì muôn đời vẫn là bậc thang cuối trong xã hội.

Nặc danh nói...

Mai rằm tháng 4 al, do điều kiện ở xa không về thắp hương cho đồng chí, đồng bào được. Tôi xin gửi nén tâm hương với lòng mình đến đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Mong các đồng chí thông cảm cho tôi. Mong ngày gần đây có dịp tôi về Đền Liệt sĩ ở đây để trực tiếp dâng hương cho đồng chí, đồng bào.

Nặc danh nói...

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. HÔM NAY RẰM THÁNG TƯ CON XIN GỬI ĐẾN CÁC LIỆT SĨ ĐAK PƠ LÒNG THÀNH KÍNH TRI ÂN VỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC

Nặc danh nói...

Thi trường chuyên Hùng Vương nhanh chạy về thắp hương các anh hùng liệt sĩ Đak Pơ đây. Nam Mô a di đà Phật. Đền Liệt sĩ Đak Pơ nơi đây chúng cháu nguyện tri ân suốt đời đó chú nhà văn Văn Công Hùng ạ.

Nặc danh nói...

Sắp đến ngày giỗ các Anh hùng, Liệt sĩ Đăk Pơ (e96) rồi đấy Đc nhà văn cách mạng Văn Công Hùng ạ. Nhờ Đ/C chỉ đạo để Huyện ủy-UBND huyện Đăk Pơ lo cúng ngày giỗ các anh!Kính nhà văn cách mạng Văn Công Hùng.

Nặc danh nói...

Sang nay chúng con làm bài thi ko được tốt lắm Bác Văn Công Hùng ạ. Buồn lắm!

Nặc danh nói...

Con cầu mong các Cô, các Bác Liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Đak Pơ cho Con được thi đậu và thành công trong con đường phía trước! Kính cẩn nghiêng mình!

Nặc danh nói...

Kính chào đồng chí nhà văn-Nhà báo cách mạng Văn công Hùng! quá lâu rồi anh em chúng tôi chưa co dịp về Đăc _ Pơ để dâng hương liệt sĩ e 96 và mong gặp nhà văn cách mạng và đồng chí bí thư Nguyễn hữu Đức, mong các đc thứ lỗi. Anh em chúng tôi nhớ đồng đội lắm đc ạ

Nặc danh nói...

nam mô a di đà phật!

Nặc danh nói...

Sắp đến ngay 27 tháng 7 là lòng tôi quặn đau, nhớ về đồng chí, đồng bào của ta đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Hễ cứ nói đến e 96 là mình tuôn nước mắt....chiến tranh đã đi qua hàng chục năm, nhưng trong lòng vẫn đau đáu, hồi tưởng về tuổi trẻ. Xin thắp nén tâm hương gửi đến anh hùng, liệt sĩ Đak Pơ!

Nặc danh nói...

Nhớ Đc Nhà văn nhà báo cách mạng Văn công Hùng lắm đấy.

«Cũ nhất ‹Cũ hơn   1401 – 1588 trên 1588   Mới hơn› Mới nhất»