Thứ Năm, 3 tháng 11, 2011

ĐÁM CƯỚI GIỮA ĐỒNG THÁP MƯỜI

Mình và Hữu Nhân đi xe máy nên len lỏi được vào những nơi mà khách du lịch thông thường không đi được và không được đi. Cứ đến barie Nhân lại điện một phát, lại chui qua, thẻ nhà báo không phải dùng đến, mà có dùng có khi cũng không biết đường mà đi. Không phiền ai, Nhân như một kẻ đi săn quen chốn, cứ lũi lũi phóng, mà những con đường cứ tít tắp thâm sâu vào lõi của Đồng Tháp Mười. Và, một cái đám cưới thú vị hiện ra. Nói luôn, tất cả ảnh đều là do ngồi trên xe vừa xóc vừa chạy nhanh chụp chứ chả được đứng lại mà ngắm nghía đẹp như tranh vẽ được. Thì có 1 ngày, phải chạy cho biết càng nhiều càng tốt...

Thế mà hôm qua thấy Dương Minh Long vào facebook của mình khen: ảnh đậm chất báo chí còn lời thì như... thơ, hehe, khen hay chê chả biếtĐi về bận bù đầu, hàng núi việc, cứ quẳng mấy cái ảnh lên đã:Đường đây ạ, bên phải ảnh là rừng tràm. Cái từ Tràm chim mình sẽ giải thích trong cái bút ký sau.

Rạp dựng ngay trên lộ. Lúc đi vào thì mới có 1, khi đi ra thì đã 2, hỏi thì được biết là đám cưới của một người làm ở ban quản lý khu Tràm Chim. Chắc ít người vì chỉ có 2 cái rạp bé tí. Vội quá chứ không ghé lại dự đám cưới chia vui cô dâu chú rể và có tí quà...Giúp nấu đám cưới đấy.


Thêm mấy cái ảnh sen Tháp Mười cho nó thi vị đám cưới. cũng là ngồi trên xe chụp thôi, máy ảnh đời 50 thế kỷ XX

14 nhận xét:

Mai Thanh Hải nói...

Em cũng đang ngồi giữa đầm sen giữa Đồng Tháp Mười nghỉ đây. Sáng nay thuê xe máy, đi từ 5h sáng với mấy anh em bên Công an tỉnh. Vào được nhiều chỗ hay ho hơn anh nhá! He! He!

Bimbim nói...

Máy ảnh tốt phết. Tràm chim mà sao không thấy con chim nào thế.

Văn Công Hùng nói...

@ Mai Thanh Hải:
------------
Sáng nay Hữu Nhân kêu điện mãi cho Hải mà không được.
Mấy con khô ấy hình như là không đúng. Hình như nó là khô lóc, con sặc nhìn gần giống con cá rô kia chsu ạ.

Văn Công Hùng nói...

@ Bim bim:
--------
Thế mới tài, chụp Tràm chim mà không thấy chim mới tài chứ có chim thì nói làm gì, phải gạt mãi mới hết chim mà chụp đấy, huhu...

Dùng hàng Việt nói...

hehe, ngày nào cũng ghé thăm blog bác Hùng, bác Hùng dạo này khỏe ko ? (cu Minh, em anh Trường, A Cương, A Cường)

Văn Công Hùng nói...

@ Cu Minh:
---------
A chào cu Minh, khỏe chứ. Chúng nó có fabook cả đấy, dễ tìm mà. Cố gắng từ giờ mỗi ngày vào... 5 lần nhé.

Nguyễn Minh Tuấn nói...

Chúc mừng bác đã "đi đến nơi, về đến chốn"!
Xem mấy cái hình ở dưới chợt nhớ mấy câu trong bài hát của Thuận Yến: "Vẫn xa vời và ngút mắt mênh mông/ Hết nửa dòng sông và mấy cánh đồng..."

Nặc danh nói...

Vừa thấy cái tít bác giật: "Đám cưới giữa Đồng Tháp Mười" là em mừng húm vì nghĩ rằng sẽ bắt gặp những hình ảnh của cô dâu, chú rể đang dắt tay nhau "lội" giữa đám đông họ hàng, bạn bè và khách mời cũng đang cưỡi vỏ lãi, cưỡi xuồng hoặc ít ra đang đi trên những chiếc cầu lắt lẻo đến mừng hạnh phúc của đôi uyên ương. Nhưng mà em ... mừng hụt bác ạ. Chỉ thấy giữa một chiếc sân trống huyếch trống hoác có hai chiếc "lều" cưới mà chẳng có lấy một chiếc bàn hay chiếc ghế nào, cũng chằng có sông, có nước, cũng chẳng thấy cô dâu, chú rể, cũng chẳng có một ông khách nào cả. Còn những người được cho là đến "nấu nướng giúp đám cưới" chỉ là một nhúm người đang nhặt rau hay rửa bát trong một bữa nhậu nho nhỏ gì gì đó chứ không có vẻ gì làm đám cưới cả. Hay là bác đến nhầm ngày rùi?

ĐỖ XUÂN THU nói...

Chưa đọc bài nhưng xem món ảnh này của bác thấy khoái quá. Mơ ước được có ngày rong ruổi được đi, chụp, viết như bác. Khoái!

ThápNgà nói...

Tràm Chim không có chim cho nên đám cưới không có cô dâu là phải rồi. hihihuhu

Văn Công Hùng nói...

@ Nặc danh:
--------
Đám cưới đấy, chính xác thế, nhưng là... ngày mai, còn hôm nay mới dựng rạp và giúp nấu ăn. Còn cô dâu chú rể thì cưới từ... hôm kia rồi...

Văn Công Hùng nói...

@ Xuân My:
-------
Cứ đi đại đi, đi là được và được là đi, thế mới đi được...

Văn Công Hùng nói...

@ Tháp ngà:
-------
Tôi đố bạn chụp tràm chim mà không có chim đấy, huhu, khó vô cùng tận ấy chứ.

pipilele nói...

Ngắm bộ ảnh Đồng Tháp Mười của Văn Công2 mà nôn nao hết cả lòng dạ...