Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

CHIỀU CAO NGUYÊN

Định cop tiếp cái vụ Đăng Hạ thơ của Tiền Phong để liên tục cái Hehe... thơ, nhưng thấy nó... đau đớn và hài hước quá. Đời thủa nhà ai uỵch phát xuất hiện gần chục nghìn nhà thơ, hăng hái nộp tiền, hăng hái đọc thơ, nghiêm cẩn in thơ, trình bày thơ, xuất bản thơ... dù trước đấy hoàn toàn không biết thơ là gì.

Chỗ mình đang sống cũng có rất nhiều bác như thế. Thì kệ các bác, có thể khi đương chức các bác bận, chưa kịp phát tiết thơ, giờ rỗi, cái ô thơ nó mới thức dậy, các bác cứ vui với niềm vui của mình. Nhưng vấn đề là, khi thành... nhà thơ, các bác phán kinh lắm, rồi đi... phát hiện những bài thơ "có vấn đề" làm đơn tố cáo, huhu.

Hehe, là mình lại thù dai, nhớ thời bài thơ "Và buổi ấy" của mình bị các bác oánh. Để mai mình tìm bài thơ ấy post lại bà con xem. Giờ mời xem tạm bài này nhé:CHIỀU CAO NGUYÊNchiều cao nguyên lạc trong đồi bát úp
lạc trong mắt em, lạc trong nỗi buồn
lạc trong miên man dã quỳ im lặng
gió lên rất chậm phía mờ trăng

mà em đang ở miền xa thẳm lắm
dập dềnh sông chớp mắt đã thăng ngàn
em mơ giấc dã quỳ trong cơn thức
tầng ba sinh bồi lở chân cầu

và phù du
lạc qua miền nắng xế
cái chớp mắt thiên thu nghìn trùng cổ tích
lặng thầm như đá, và trôi

làm sao cắt nghĩa được em với dã quỳ hoang dại
để mà mong manh như mây trắng cuối trời
thôi thì gửi nhau chút sắc vàng còn lại
gió thổi hoài bạc những giấc đêm

                               Pleiku 05/ 12/ 2004.
                                         V. C. H.

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

E có nghe a Phụng kể về vụ các bác "tố" về bài thơ"phản động" hóa ra là của bác...hè hè....bác zỏi thật nàm được cả thơ "phản động"...

Văn Công Hùng nói...

@Kumuong: Tớ vừa đọc bài zdi hành Sơn La- Điện Biên... vì cũng vừa đi Sơn La về. Tiếc là chưa lên Điện Biên. Cu là báo ở đâu đấy???