Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

NẾU ĐÚNG NHƯ THẾ NÀY THÌ NGUY THẬT, THƯA CHỦ TỊCH NƯỚC

Chúng ta đang sống trong một đất nước mà theo phó chủ tịch nước, PGS Nguyễn Thị Doan là dân chủ gấp vạn lần các nước dân chủ mà lại để xảy ra một câu chuyện (nếu như có thật) như dưới đây thì quả là không thể chấp nhận được, thưa chủ tịch nước.
Các công dân trong đất nước này đã đóng thuế để được bảo vệ, bởi vậy nếu thật sự có việc bắt cóc như dưới đây thì xin chủ tịch nước, bằng trọng trách của mình, cũng như tôi đã từng xử lý những công việc trong khả năng của tôi để giúp những công dân khác, hãy ra tay ngay, để, trước hết chứng minh rằng chúng ta có một xã hội dân chủ thực sự, sau nữa, bảo vệ một "cháu" công dân Việt  Nam. nghĩ cho cùng, cháu cũng như con chủ tịch nước, như con tôi. Còn  nếu không đúng, chủ tịch nước cũng nghiêm trị những thông tin không đúng sự thật...
----------
Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/10/2012
Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang 
Trước hết chúng cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác. 
Chúng cháu là những sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh 
Địa chỉ: 140 A Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú. TPHCM 
Chúng cháu mạn phép viết thư này cho Bác là để cầu cứu đến Bác về trường hợp bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên. 
Nguyên quán: Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận – Việt Nam 
Ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên Lớp 10CDTP1 
Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán. Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về. Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy. Hiện giờ cha mẹ bạn Uyên rất lo lắng cho bạn đó, không biết an nguy của bạn Uyên thế nào? Cha mẹ của bạn ấy là gia đình thuần nông, gia cảnh rất khó khăn bây giờ cha của bạn ấy là chú Nguyễn Duy Linh đã gom hết tiền của ở nhà và gõ cửa các cơ quan nhà nước xin được giúp đỡ nhưng không được đáp ứng. Mẹ bạn ấy khóc rất nhiều vì nhớ con.
Kính xin bác Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình. Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin Bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình. 
Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến các cháu cùng nhân dân nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.” 
Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM. Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói: 
 
“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”. 
 
“Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”. 
 
“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.” 
Thật sự chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo. Với tinh thần đạo đức, nhân bản và lòng ái quốc, xin Bác hãy can thiệp khẩn cấp để giúp cho bạn Nguyễn Phương Uyên sớm về lại với gia đình, trường lớp và thầy cô. Bạn ấy là sinh viên năm cuối cấp, nên việc học cho tương lai là rất quan trọng. Chúng cháu tập thể sinh viên và gia đình rất nhớ bạn Uyên. Rất mong nhận được sư giúp đỡ của Bác. 
Cuối thư chúng cháu xin kính chúc bác luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng và đem lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân và đất nước.
Tập Thể sinh viên: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh 
 
Tập Thể Sinh Viên Khoa Công Nghiệp Thực Phẩm Khóa 10

10 nhận xét:

Dân Sì Gòn nói...

Bác Hùng ơi, tui thấy có nguy gì đâu, các "đày tớ nhân dân" vẫn ngày ngày sống khỏe ru mà ? Bác no xa quá đấy thôi ...

Nặc danh nói...

Tôi ủng hộ Văn Công Hùng. Thật kinh khủng, như khủng bố trắng!

Nặc danh nói...

Theo tôi, mấy anh công an bắt cóc người như đã nói, mà là bắt cóc sinh viên, không khéo lại là do các thế lực thù địch xúi bậy. Bởi vì, phong trào học sinh sinh viên ở miền Nam một thời đã nổi tiếng là rất khó ngăn cản. Cứ thích chọc vào tổ ong vò vẻ thì phải liệu cái thần hồn!

Nguyễn Xuân Hưng nói...

Tôi ủng hộ anh Văn Công Hùng

anhhungqt nói...

Chiêu thức này được sử dụng từ năm 1945 đến nay chứ đâu phải chỉ bây giờ. hề hề

Nặc danh nói...

Các đồng chí cứ yên tâm , người ta có thể bắt cóc một người , hoặc một nhóm người , nhưng không thể nào bắt cóc cả một dân tộc .... bla ... bla ...bla...

Thằng Hèn nói...

- Nếu sinh viên Phương Uyên bị bắt cóc là có thật . Vụ này chỉ có đồng chí X họa may mới giải cứu nổi . Đề nghị Nhà Trường nơi em Phương Uyên theo học , làm thỉnh nguyện thư gỡi trực tiếp văn phòng đồng chí X để được giải quyết .

Nặc danh nói...

Nhất trí với bài viết của Văn Công Hùng đề nghị Chủ tịch Trương Tấn Sang hãy vì sự an nguy của một công dân VN,sự minh bạch của thông tin mà có ngay biện pháp khẩn thiết

Đoàn nam Sinh nói...

Đúng là Chủ tịch Nước cần thấy rõ hoàn cảnh của cháu: An ninh Long An đang giữ đấy ạ. Có khi bọn nào ấy muốn bôi xấu ông chăng ?

Nặc danh nói...

Cho đến ngày hôm nay, bác VCH nhận xét câu trả lời cho tựa bài viết trên như thề nào nhỉ?